SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
3
4
1
9
Tin tức sự kiện 19 Tháng Sáu 2013 8:10:00 SA

Giải quyết nhu cầu sửa chữa, cải tạo bên trong căn hộ chung cư trên địa bàn quận 11

Vừa qua, Ủy ban nhân dân quận 11 đã ban hành công văn số 708/UBND-QLĐT về sửa chữa, cải tạo bên trong căn hộ chung cư trên địa bàn quận 11 nhằm tạo sự thống nhất và đồng bộ trong giải quyết nhu cầu sửa chữa của người dân, cũng như tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các loại hình căn hộ chung cư trên địa bàn quản lý. Cụ thể như sau:

1.   Giao Ủy ban nhân dân phường hướng dẫn và kiểm tra, giám sát các trường hợp chủ sở hữu hoặc người sử dụng xin sửa chữa, cải tạo bên trong căn hộ chung cư trên địa bàn quận 11. Trong trường hợp người sử dụng không phải là chủ sở hữu muốn thực hiện việc sửa chữa, cải tạo phần sở hữu riêng thì phải được chủ sở hữu đồng ý bằng văn bản. Các nội dung sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kiến trúc các mặt ngoài, kết cấu chịu lực, công năng sử dụng và an toàn công trình thì không cần xin giấy phép xây dựng trước khi khởi công nhưng chủ đầu tư phải thông báo khởi công bằng văn bản cho Ủy ban nhân dân phường sở tại trước 07 (bảy) ngày.

2.   Các nội dung được cải tạo, sửa chữa mà không phải xin phép xây dựng gồm: thay cửa đi, cửa sổ không thay đổi kiểu dáng kiến trúc; thay gạch lát nền; lát gỗ trên nền sàn bê tông cốt thép hoặc nền gạch hiện hữu; thay thế hoặc đóng mới trần thạch cao trang trí; thay thế trang thiết bị nhà vệ sinh; cải tạo mặt bếp, tủ bếp tại vị trí cũ (không ảnh hưởng đến hộp gen kỹ thuật chung cư); dặm vá tường và sơn nước bên trong căn hộ; ốp gạch tường bên trong căn hộ (không ốp tường ban công); cải tạo hệ thống điện, nước sau đồng hồ (được làm âm tường).

3.   Đối với các nội dung cải tạo, sửa chữa căn hộ chung cư ngoài các nội dung nêu trên, Ủy ban nhân dân phường báo cáo Ủy ban nhân dân quận để được hướng dẫn từng trường hợp cụ thể.

4.   Khi nhận được phiếu đăng ký sửa chữa, Ủy ban nhân dân phường phải tổ chức giám sát chặt chẽ các nội dung đăng ký sửa chữa của chủ đầu tư. Mẫu phiếu đăng ký sửa chữa tạm thời áp dụng theo mẫu số 4 của phục lục 2 ban hành kèm theo Quyết định số 68/2010/QĐ-UBND ngày 14/9/2010 của Ủy ban nhân dân thành phố ban hành quy định về cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, cho đến khi có quy định mới.


Số lượt người xem: 5160    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA