SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
1
6
2
6
7
Tin tức sự kiện 15 Tháng Sáu 2013 3:20:00 CH

Phòng tránh, ứng phó khi bão đỗ bộ trực tiếp vào thành phố có ảnh hưởng đến địa bàn quận 11

Do tình hình thời tiết, khí tượng thuỷ văn diễn biến bất thường và ngày càng phức tạp. Hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu đã có biểu hiện tác động đến nước ta. Dự báo tình hình thời tiết, khí tượng thuỷ văn, nhất là các loại thiên tai sẽ còn diễn biến phức tạp và khó lường. Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, bảo vệ an toàn tính mạng cho nhân dân, nhất là đối với người già, trẻ em, người khuyết tật và phụ nữ; kịp thời di dời, sơ tán dân đến nơi tạm cư kiên cố, chắc chắn và an toàn nếu có sự cố xảy ra; Vừa qua, Ủy ban nhân dân quận 11 đã xây dựng Phương án số 99/PA-UBND về phòng tránh, ứng phó khi bão đổ bộ trực tiếp vào thành phố có ảnh hưởng đến địa bàn quận 11.

Tất cả các ban, ngành, đoàn thể cần quán triệt và thực hiện nghiêm túc phương châm “bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện và kinh phí tại chỗ; hậu cần tại chỗ) và “ba sẵn sàng” (chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả).

Người dân theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, nghiêm chỉnh chấp hành các mệnh lệnh, hướng dẫn của chính quyền, cơ quan chức năng trong suốt thời gian từ trước, trong và sau khi xảy ra bão; đồng thời tự giác tham gia cùng chính quyền, ban – ngành, đoàn thể ở địa phương trong công tác phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Các biện pháp phòng, tránh, ứng phó trước, trong khi bão đổ bộ vào địa bàn và công tác khắc phục sau khi bão đi qua được nêu cụ thể trong Phương án. Thông tin chi tiết Phương án cùng lực lượng, phương tiện và các trang thiết bị khác được nêu cụ thể trong file đính kèm.


Số lượt người xem: 3720    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA