SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
6
5
8
2
9
Tin tức sự kiện 17 Tháng Năm 2013 2:55:00 CH

Hội nghị tổng kết công tác đào tạo bồi dưỡng và khen thưởng các học sinh giỏi cấp thành phố

Tại kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, quận 11 có 158 em học sinh dự thi, thì có đến 78 em đạt giải với 7 giải nhất, 28 giải nhì và 43 giải ba. Ngoài ra, tại kỳ thi giải toán trên internet có 01 học sinh đạt giải cấp thành phố, kỳ thi Olympic tiếng Anh trên internet (IOE) đã có 03 học sinh đạt giải cấp thành phố và được chọn dự thi cấp toàn quốc. Vừa qua, tại Hội trường trường Trung học cơ sở Lê Anh Xuân, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đào tạo bồi dưỡng và khen thưởng các học sinh giỏi cấp thành phố.

Có được những thành tựu nêu trên là nhờ công tác bồi dưỡng, phát triển tài năng trẻ đã được các cấp lãnh đạo hết sức quan tâm chỉ đạo trong toàn ngành, xác dịnh đúng nhiệm vụ “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” và Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường lập kế hoạch, phân công giáo viên bồi dưỡng ở tất cả các lớp để có chiến lược lâu dài. Việc bồi dưỡng học sinh giỏi được thực hiện theo phương châm  “Lâu dài, liên tục và vững chắc”. Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã xác định để làm tốt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi thì trước hết phải làm tốt việc nâng cao chất lượng đại trà. Nhân tố rất quan trọng và có tính quyết định đến chất lượng học sinh giỏi đó là đội ngũ thầy cô giáo trực tiếp bồi dưỡng với hơn 20 cán bộ, giáo viên trực tiếp bồi dưỡng tại quận và những giáo viên khác làm nhiệm vụ bồi dưỡng tại các trường. Ở đây phải nói đến các bậc cha mẹ học sinh đã vượt qua mọi bộn bề lo toan của cuộc sống đã cùng chung tay với ngành giáo dục luôn quan tâm chăm lo giáo dục con em mình. Một yếu tố quan trọng nữa góp phần vào việc thành công này là Hội Khuyến học quận 11 với công tác khuyến học được đẩy mạnh, đã trở thành một hoạt động thường xuyên, hỗ trợ thiết thực cho giáo dục. Sự động viên và khen thưởng kịp thời của Hội Khuyến học đã góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt trong giáo viên và học sinh và đã đồng hành với ngành giáo dục trong việc chăm lo bồi dưỡng học sinh giỏi. Tất cả các nhân tố trên đã hợp lực đồng hành cùng giáo dục, hy vọng  trong thời gian tới ngành giáo dục sẽ phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao hơn nữa trong các kỳ thi học sinh giỏi. 162 học sinh giỏi được tuyên dương khen thưởng trong dịp này là những nét son đã và đang góp phần tô đẹp thêm cho ngành giáo dục quận nhà.

Bà Phan Thị Tầm -  Chủ tịch Hội Khuyến học  quận 11 và Tiến sĩ Đặng Đức Hoàng - Quận ủy viên - Phó trưởng phòng GD&ĐT phát thưởng cho các học sinh đạt giải nhất cấp thành phố.

 


Số lượt người xem: 4300    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA