SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
6
4
7
6
9
Tin tức sự kiện 14 Tháng Sáu 2013 2:25:00 CH

Người làm báo học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

            (Kỷ niệm 88 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2013)

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày báo chí Cách mạng Việt Nam, mỗi người làm báo dù chuyên hay không chuyên, chúng ta lại có dịp ôn lại và suy ngẫm, để chiêm nghiệm quãng thời gian dài đã đi qua. Trong lòng chúng ta có lẽ sẽ rất tự hào vì mình đã có phần đóng góp một phần xứng đáng đối với sự nghiệp báo chí của Đảng, của dân tộc do Chủ tịch Hồ chí Minh dày công chăm sóc, nuôi dưỡng. Kỷ niệm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (CMVN) đúng vào thời điểm toàn Đảng toàn dân ta đã và đang thi đua để thực hiện thành công Nghị quyết lần thứ XI của Đảng. Đối với những người làm báo phải thực hiện đầy đủ 9 điều quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam bởi vì đạo đức báo chí không chỉ nằm trong phạm vi điều chỉnh thuộc các quy định của Luật Báo chí hiện hành mà còn là tâm thức và phương châm hành nghề của tất cả những người làm báo Cách mạng theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh. Bác là người thầy, người sáng lập ra báo chí CMVN. Lúc sinh thời, vấn đề hàng đầu Bác đòi hỏi đối với nhà báo là phải có phẩm chất chính trị vững vàng và đạo đức tốt đẹp. Trung thành với Đảng, với nhân dân là phẩm chất cao quý nhất của người làm báo Cách mạng, người làm báo phải sống lành mạnh, trong sáng, không được lợi dụng nghề nghiệp để vụ lợi và làm trái pháp luật.

Tám mươi tám năm qua, các thế hệ nhà báo CMVN luôn đi đầu trong việc định hướng tư tưởng chuyển tải đường lối chủ trương chính sách của Đảng đến với quần chúng, nhân dân. Có thể khẳng định báo chí nước ta phát triển khá nhanh, đặc biệt trong thời kỳ đổi mới. Tất cả mỗi người làm báo luôn kiên định lòng trung thành với lý tưởng Cách mạng của Đảng và của dân tộc là sự tiếp nối và nhân lên những truyền thống dân tộc Việt Nam anh hùng, nghìn năm văn hiến nhân dân Việt Nam cần cù thông minh, nhân hậu và quả cảm kết hợp giá trị tiên tiến của thời đại biểu hiện thành giá trị đạo đức Hồ Chí Minh…

Tại Đại hội thứ XI của Đảng đã xác định chức năng của báo chí nước ta là thông tin, giáo dục tổ chức, phản biện vì lợi ích nhân dân và đất nước, mục tiêu xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa vì dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng văn minh.

Dù làm việc bất cứ cơ quan báo chí nào, kể cả những nhà báo nghiệp dư, thì họ là những “chiến sỹ” cầm bút vẫn luôn tiếp tục phấn đấu để có những tác phẩm có giá trị, hấp dẫn, đảm bảo tôn chỉ, mục đích, có định hướng. Báo trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu được của nhân dân và chiếm được lòng tin yêu của đông đảo bạn đọc. Nhận ra những thiếu sót khuyết điểm, kiên quyết khắc phục để xứng đáng là chiến sỹ trên tuyến đầu đấu tranh bảo vệ cái đúng, cái tốt, diệt trừ cái ác, cái xấu bằng ngòi bút là trách nhiệm của người cầm bút trong giai đoạn hiện nay.


Số lượt người xem: 4461    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA