SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
2
9
3
9
8
Tin tức sự kiện 03 Tháng Năm 2013 1:35:00 CH

Tháng hành động “Vì Trẻ em” năm 2013

Nhằm tạo điều kiện để mọi trẻ em, đặc biệt là trẻ em hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn có một kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh. Hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, rơi vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật, bị bóc lột sức lao động trong dịp nghỉ hè do thiếu sự quan tâm chăm sóc, giáo dục, bảo vệ của gia đình, nhà trường và các cơ quan chức năng; Vừa qua, Ủy ban nhân dân quận 11 đã ban hành Kế hoạch số 94/KH-UBND về triển khai, tổ chức Tháng hành động Vì Trẻ em năm 2013 trên địa bàn quận.

Tháng hành động vì Trẻ em sẽ được triển khai với chủ đề “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo và trẻ em dân tộc thiểu số” trong thời gian từ 01/06 đến 30/06/2013 với các nội dung trọng tâm sau:

-  Triển khai Tháng hành động Vì trẻ em quận và phường.

-  Rà soát lại việc thực thi các văn bản luật pháp, chính sách của Trung ương và của thành phố liên quan tới công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

-  Tổ chức Diễn đàn ‘Lắng nghe tiếng nói trẻ em” cấp quận năm 2013 với chủ đề “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”.

-  Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho trẻ em.

-  Tổ chức chăm sóc sức khỏe y tế cho trẻ em.

-  Tổ chức các hoạt động truyền thông, vận động xã hội.

-  Kiểm tra giám sát quyền trẻ em.

-  Vận động và phát triển Quỹ bảo trợ trẻ em.


Số lượt người xem: 3459    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA