SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
2
2
0
6
Tin tức sự kiện 11 Tháng Năm 2013 10:35:00 SA

Gặp gỡ tiếp xúc giữa lãnh đạo Đảng - Chính quyền phường 15 với nhân dân 4 khu phố

Vừa qua, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 15 phối hợp với Ủy ban nhân dân phường đã tổ chức các buổi gặp gỡ, tiếp xúc giữa lãnh đạo Đảng và Chính quyền với nhân dân ở 4 khu phố.

Tại buổi gặp gỡ, người dân đã nêu ra rất nhiều tâm tư, nguyện vọng hoặc kiến nghị liên quan đến các vấn đề từ việc lớn như: Phòng chống dịch cúm; an ninh, trật tự lòng lề đường; vệ sinh môi trường; cải cách hành chính; phòng cháy và chữa cháy; an toàn vệ sinh thực phẩm; nghĩa vụ quân sự; các sản phẩm bán trong Hội chợ, v.v… đến các việc nhỏ như: gắn thêm đèn chiếu sáng ở tổ dân phố,… Dự buổi tiếp xúc còn có tất cả cán bộ công chức, đại diện Ban Chỉ huy Công an, Quân sự, Trưởng và Phó các đoàn thể phường. Điều này nói lên sự chu đáo của địa phương để khi người dân phản ảnh vấn đề nào liên quan đến bộ phận nào thì có người trả lời kịp thời cho người dân. Được biết, đa số người dân khi ra về sau buổi Hội nghị đều cảm thấy hài lòng vì lãnh đạo Đảng và Chính quyền đã tiếp thu ý kiến một cách nghiêm túc và giải trình ngay các vấn đề của người dân nêu lên và nhận thấy rằng đã tham dự một buổi tiếp xúc có ích.

Thật đúng như vậy, vì từ năm 2009, thời điểm bắt đầu thực hiện nghị quyết về việc thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân quận, huyện, phường trên 10 tỉnh thành lớn trong cả nước. Do đó kênh đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Đảng và Chính quyền với nhân dân thông qua Hội nghị tiếp xúc cử tri của Hội đồng nhân dân cũng không còn. Năm 2009, Ủy ban nhân dân quận 11 đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân 16 phường tổ chức các buổi gặp gỡ với nhân dân trên địa bàn, để kịp thời nắm bắt thông tin, ghi nhận trực tiếp các nội dung góp ý từ người dân và giải quyết các vấn đề có liên quan, từng bước nâng chất các hoạt động nhằm phục vụ lợi ích chính đáng của nhân dân, đồng thời cũng góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở tại địa phương.

Người dân trao đổi với lãnh đạo phường 15.


Số lượt người xem: 3943    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA