SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
5
8
6
5
Tin tức sự kiện 20 Tháng Năm 2013 10:05:00 SA

Phòng ngừa cướp giật tài sản khi ra đường

Nhằm tránh bị cướp giật trên đường phố, nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản và an toàn tính mạng cho chính mình. Mọi người cần lưu ý những điều sau đây:

-    Không đeo túi xách, trang sức có giá trị (bông tai, dây chuyền, vòng tay), mang theo tiền, tài sản khác có giá trị treo trên xe hoặc cầm trên tay, nghe điện thoại di động khi đang chạy xe (kể cả nghe khi dừng xe) đề phòng đối tượng theo dõi thực hiện hành vi cướp, cướp giật.

-     Nếu đã lỡ đeo nữ trang, cần kéo kín cổ áo, không để nữ trang lộ ra ngoài, túi xách phải bỏ vào trong cốp xe hoặc máng cẩn thận vào móc khóa xe.

-    Không nên dừng đậu xe hóng mát, tâm tình nơi tối, vắng. Nếu có việc phải đi vào những con đường vắng hoặc quá khuya thì nên đi nhiều người.

-    Khi rút tiền ngân hàng và ATM nên có người đi cùng, cảnh giác quan sát kỹ xung quanh khi rời khỏi ngân hàng.

-    Trên đường đi nếu phát hiện có đối tượng nghi vấn theo sau mình, thì chạy tìm chỗ đông người, tấp vào hàng quán, cơ quan (trụ sở Công an thì càng tốt).

-    Nếu bị đối tượng khống chế cướp xe thì có thể rút ngay chìa khóa công tắc vất nhanh nơi khác, đồng thời bỏ xe, chạy thoát thân và tri hô để người dân xung quanh hỗ trợ.

Khi bị đối tượng cướp giật thì tri hô để người dân xung quanh hỗ trợ truy bắt, đồng thời cố gắng ghi nhớ đặc điểm nhận dạng của đối tượng, loại xe, màu sơn, biển số, v.v… và đến ngay trụ sở Công an gần nhất trình báo sự việc.


Số lượt người xem: 4555    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA