SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
3
3
4
2
Tin tức sự kiện 18 Tháng Tư 2013 8:40:00 SA

Phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013

Trong thời gian qua, với sự tập trung chỉ đạo của Ủy ban nhân dân quận, sự phối hợp chặt chẽ có hiệu quả của các cơ quan ban ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân các phường, Ban quản lý chợ, tình hình đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận đã đạt thành quả đáng kể về nhận thức của người tiêu dùng, ý thức chấp hành các qui định về an toàn thực phẩm của nhà sản xuất… Mặc dù vậy công tác an toàn thực phẩm vẫn còn diễn biến phức tạp, các nguồn nguyên liệu dùng sản xuất, chế biến thực phẩm không đạt tiêu chuẩn an toàn vẫn còn lưu thông trên thị trường. Bên cạnh đó, một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng chưa đáp ứng đầy đủ các điều kiện an toàn thực phẩm dẫn đến các sản phẩm không đảm bảo an toàn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Trên địa bàn quận hiện có 40/65 trường có bếp ăn tập thể, 16/65 trường sử dụng suất ăn sẵn. Nguy cơ ngộ độc thực phẩm tập thể vẫn có khả năng xảy ra. Để ngăn chặn ngộ độc thực phẩm, tạo điểm nhấn và huy động được sự quan tâm của xã hội trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nói chung, đặc biệt là an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể; nâng cao vai trò trách nhiệm của người quản lý, trách nhiệm của người kinh doanh dịch vụ ăn uống, trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm, Ủy ban nhân dân quận 11 đã tổ chức phát động “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2013 với chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”.

Các trường học có bếp ăn tập thể ký Cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động”.


Số lượt người xem: 3714    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA