SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
3
5
2
8
2
3
Tin tức sự kiện 06 Tháng Tư 2013 2:50:00 CH

Tổng kết công tác vận động “Vì người nghèo” năm 2012

Trong năm 2012, cuộc vận động Vì Người nghèo của quận 11 đã có nhiều thuận lợi vì đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên và kịp thời của Lãnh đạo thành phố, Thường trực Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận và đặc biệt là sự nhiệt tình tham gia đóng góp xây dựng nguồn quỹ của các cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang, các cơ sở tôn giáo, hội đoàn, các thành viên của Mặt trận Tổ quốc, các nhà mạnh thường quân, các giới, các tầng lớp nhân dân.

Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Ban vận động “Vì người nghèo” quận đã tổng kết thực hiện cuộc vận động “Vì người nghèo” năm 2012. Trong năm qua, Ban Vận động “Vì người nghèo” đã vận động được trên 2,7 tỷ đồng, sửa chữa 7 căn nhà tình nghĩa, xây dựng sửa chữa 33 căn nhà tình thương, cấp 312 xuất học bỗng Nguyễn Hữu Thọ, trợ cấp đột xuất và chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài quận, phối hợp với các đơn vị phụng dưỡng tốt 5 Mẹ Việt Nam anh hùng…Trong công tác phối hợp với chương trình “Giảm hộ nghèo, tăng hộ khá” qua chương trình trợ cấp khó khăn, Bảo hiểm y tế, học nghề…đã kịp thời giải quyết những nhu cầu bức bách trong cuộc sống người dân, qua đó giúp hộ nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, góp phần tích cực trong việc hoàn thành chỉ tiêu về công tác giảm nghèo theo từng giai đoạn. Trong phần phát biểu, Ông Huỳnh Đăng Linh - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban vận động Vì người nghèo thành phố đã nhấn mạnh : “Trong năm 2013 ngoài những mục tiêu và chỉ tiêu phấn đấu của quận, cần quan tâm nhiều đến Bảo hiểm y tế cho các hộ nghèo, vận động các phòng khám tư nhân hỗ trợ từ 5 đến 10 xuất cho người nghèo…”.

Nhìn chung, trong thời gian vừa qua, cuộc vận động “Vì Người nghèo” đã nhận  được nhiều sự ủng hộ của các đơn vị và Mạnh thường quân. Ban Vận động vì người nghèo quận đã thắm nhuần tư tưởng và lời dạy của Bác Hồ kính yêu về vai trò và sức mạnh của nhân dân trong các phong trào hành động cách mạng với phương châm “Lấy sức dân mà lo cho dân”, đây cũng là phương thức để phát huy truyền thống đoàn kết, tương trợ, nhân ái của nhân dân quận nhà trong quá trình thực hiện các mục tiêu xã hội hóa các chương trình trợ giúp cho người nghèo trên địa bàn của quận. Trong năm 2013, sẽ nhân rộng các mô hình vận động có hiệu quả trong những năm qua để huy động sự đóng góp của đông đảo các giới đồng bào trong quận tích cực hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” ở các cấp để tạo nguồn kinh phí đáp ứng các nhu cầu bức bách khác trong cuộc sống của dân nghèo tại quận 11. Với những việc làm trên, chương trình “Vì người nghèo” sẽ tạo được những cộng hưởng trong xã hội và các cộng đồng dân cư. Đó là các mục tiêu mà Ban vận động “Vì người nghèo” quận 11 sẽ đạt được trong thời gian tới.

Ông Đào Thanh Long - Ủy viên Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch UB.MTTQ quận và Bà Trần Thị Bích Liên - Ủy viên Thường vụ Quận ủy - Phó chủ tịch UBND quận tiếp nhận sự ủng hộ của các đơn vị.


Số lượt người xem: 4240    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA