SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
1
0
8
4
Tin tức sự kiện 25 Tháng Giêng 2013 2:10:00 CH

Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển

Trước ngày 30/4/1975, quận 11 chỉ có 5 trường công lập cấp 1 và một số trường tư thục nhỏ, phần lớn đều là các trường lụp xụp và thiếu phương tiện giảng dạy.

Thực hiện Nghị quyết các kỳ Đại hội Đảng bộ quận, cùng với việc lãnh đạo giải quyết chăm lo đời sống nhân dân, Đảng bộ quận đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực giáo dục, bởi thời kỳ đầu với những khó khăn về ngân sách eo hẹp, nhưng quận đã chi cho phát triển sự nghiệp giáo dục từ 30 – 35% ngân sách quận. Đặc biệt trong đó đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho giáo dục, để đảm bảo “Trường cho ra Trường, Lớp cho ra Lớp”; nhiều thế hệ lãnh đạo đã quan tâm phát triển trường lớp, đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân. Các lãnh đạo đã quyết tâm “dành đất” cho giáo dục, đáp ứng yêu cầu cấp bách trong việc đầu tư mới cơ sở vật chất cho giáo dục, bởi giáo dục là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển; giáo dục vừa là mục tiêu vừa là động lực để phát triển kinh tế - xã hội. Vì sự nghiệp giáo dục, mỗi năm quận đều dành ngân sách của quận và tranh thủ ngân sách của thành phố để cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới các trường từ Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở (THCS) và Trung học phổ thông (THPT), tạo điều kiện học tập tốt cho con em nhân dân trong quận và các quận khác như: Trường THPT Nguyễn Hiền, Trần Quang Khải, v.v… và đặc biệt là vận dụng xã hội hóa xây trường lớp bằng vốn kích cầu như trường Mầm Non 10.

Ngoài việc xây mới, hằng năm quận còn quan tâm đến cải tạo, thẩm định, xem xét, nâng cấp, cải thiện trường lớp và từng bước chuẩn hóa các trang thiết bị cho các trường học. Các công trình xây dựng mới, cải tạo, mở rộng các trường từ Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT như: Trường Tiểu học Trưng Trắc, Lạc Long Quân, Lê Đình Chinh, Phùng Hưng, Đề Thám, Hưng Việt, THCS Chu Văn An, Lê Quý Đôn,… Ở những nơi có giải phóng mặt bằng, lãnh đạo quận tích cực vận động thuyết phục, tạo sự đồng thuận của người dân trong việc bàn giao mặt bằng hay thực hiện việc thu hồi các mặt bằng nhà xưởng theo Quyết định 09/QĐ-TTg dành đất để xây dựng trường học như: Trường THCS Lê Quý Đôn, Hưng Việt, Trường THPT Lương Thế Vinh (Trần Quang Khải) và Trường THCS Lê Anh Xuân quận 11.

Đến nay trong toàn quận đã có 17 trường Tiểu học công lập, 1 trường Tiểu học cho trẻ khuyết tật, 9 trường Trung học cơ sở, 3 trường Trung học phổ thông rất khang trang, trong đó có 5 trường đạt chuẩn Quốc gia.

Trong thời gian tới, quận sẽ xây mới thêm các công trình cho ngành giáo dục, tăng cường mạng lưới trường, lớp xanh hơn, sạch hơn, đẹp hơn, bảo đảm trường sạch sẽ, có cây xanh, thoáng mát, lớp học đủ ánh sáng, bàn ghế hợp lứa tuổi học sinh,… cùng với xã hội thực hiện sứ mệnh nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần quan trọng xây dựng đất nước, xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam.


Số lượt người xem: 7785    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA