SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
5
6
5
1
0
Tin tức sự kiện 20 Tháng Giêng 2013 8:50:00 SA

Đảng bộ phường 1 tập trung các giải pháp để chăm lo cho dân nghèo

Phường 1 có tổng số dân hiện cư trú là 2.850 hộ với 13.550 nhân khẩu, trong đó tỷ lệ người Hoa chiếm 20% và tỷ lệ hộ nghèo khá đông, chiếm tỷ lệ 16,7% so với tổng số dân. Phường còn nhiều hộ dân nghèo có thu nhập bình quân dưới 12 triệu đồng/người/năm. Số người Hoa, học sinh, sinh viên từ các tỉnh khác đến cư trú tại các nhà trọ, nhà cho thuê khá đông.

Với tình hình đặc điểm trên, thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Kế hoạch số 36-KH/QU ngày 12/9/2011 của Quận ủy, Đảng ủy phường đã đề ra chương trình “Giảm nghèo, tăng hộ khá” và tập trung các giải pháp để thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân.

Nội dung trọng tâm trước mắt cần thực hiện là quan tâm, chăm lo đời sống cho hộ gia đình nghèo, lao động nghèo trên địa bàn phường gắn với thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân lao động, sinh viên, học sinh nghèo ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế và tạo được sự đồng thuận cao của tất cả cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó cán bộ, đảng viên tự giác đưa nội dung giúp đỡ những hộ nghèo, vận động các chủ nhà trọ không tăng giá phòng cho thuê vào Sổ đăng ký nội dung phấn đấu, rèn luyện và được sự đồng tình, ủng hộ của các mạnh thường quân cùng nhân dân.

Thực hiện chương trình “Giảm nghèo, tăng hộ khá”, Đảng ủy phường 01 đã đề ra Nghị quyết, giao chỉ tiêu cho từng Chi bộ, Ban ngành Đoàn thể, cán bộ, đảng viên phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các hộ trong các diện nghèo, đồng thời Ủy ban nhân dân, các Ban ngành Đoàn thể đã tập trung đề ra một số giải pháp như hỗ trợ vốn, giới thiệu việc làm, hỗ trợ hàng tháng hoặc đột xuất. Kết quả đạt được: đã đưa 321 hộ vượt chuẩn nghèo, hiện nay trên địa bàn phường còn 149 hộ nghèo dưới chuẩn 12 triệu đồng/người/năm, phấn đấu trong năm 2013 phường hoàn thành chỉ tiêu không còn hộ nghèo có thu nhập bình quân từ 12 triệu đồng/người/năm trở xuống.

            Với sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, cùng với triển khai thực hiện của các Ban ngành Đoàn thể, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và sự ủng hộ của nhân dân, việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ phường 1 đã được 100% cán bộ, đảng viên đăng ký thực hiện với nội dung cụ thể, thiết thực vào Sổ đăng ký phấn đấu rèn luyện, trong đó có 87 đảng viên đăng ký nội dung quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ từng hộ nghèo, vận động các chủ nhà trọ không tăng giá phòng cho thuê; so với các năm trước tỷ lệ đăng ký thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo cho dân nghèo tăng 42%. Qua đó đã nêu bật được tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong, nêu gương của mỗi cán bộ, đảng viên như Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy “Muốn cho dân yêu, muốn được lòng dân, việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh”.

 


Số lượt người xem: 4031    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA