SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
8
6
7
5
Tin tức sự kiện 20 Tháng Mười Hai 2012 4:35:00 CH

Giải thưởng “Võ Trường Toản” lần 15 năm 2012

Vừa qua, tại Hội trường Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, Ban tổ chức giải thưởng đã long trọng tổ chức lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản lần 15 - 2012. Mỗi thầy cô giáo đoạt giải thưởng Võ Trường Toản năm nay được UBND thành phố Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen, biểu trưng lưu niệm và tiền thưởng là 20 triệu đồng. Trong số 30 nhà giáo xuất sắc nhận giải thưởng “Võ Trường Toản” lần 15 - 2012 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những nhà giáo xuất sắc đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp “Trăm năm trồng người”. Ngành Giáo dục – Đào tạo quận 11 đã góp mặt với một tấm gương tiêu biểu, đó là cô NGUYỄN XUÂN THẢO, giáo viên bộ môn hóa học của Trung tâm Giáo dục Thường xuyên quận 11.

Nguyễn Xuân Thảo, sinh năm 1974, quê quán Tây Ninh, cư trú tại Phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, tốt nghiệp cử nhân hóa học tại trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh năm 1996. Bằng với kinh nghiệm và nhiều biện pháp giáo dục cùng phương pháp giảng dạy, cô Xuân Thảo đã đem lại kết quả học tập tốt cho các em học sinh ở nhiều lớp mà cô phụ trách, cô không chỉ tạo được uy tín với đồng nghiệp, phụ huynh học sinh mà còn rất khiêm tốn trong việc học hỏi và cầu tiến. Trong công tác giảng dạy, cô Xuân Thảo thường nhắc nhở học sinh, muốn học tốt môn hóa học các em phải biết rèn luyện óc quan sát, trau dồi kiến thức và siêng năng thực hành ở nhà, trên lớp cũng như tại phòng thí nghiệm của trường. Dù vậy, cô Xuân Thảo vẫn luôn trăn trở là làm sao nâng cao kết quả và chất lượng học tập môn hóa học của các em, làm sao để các em học tốt và yêu thích môn hóa học.

Lần đầu tiên nhận giải thưởng Võ Trường Toản, cô Xuân Thảo đã chia sẻ cảm xúc của mình, bởi giải thưởng Võ Trường Toản là món quà rất ý nghĩa đối với một gia đình có truyền thống nhà giáo như cô. Chồng của cô cũng chính là thầy Nguyễn Tăng Thanh, là Phó Hiệu trưởng Trường THCS Phú Thọ hiện nay và hai cô con gái (Thảo Ngân và Thảo Nhi) đều rất ngoan hiền và học giỏi.

Bên cạnh giải thưởng Võ Trường Toản vừa nhận được, nhiều năm liền cô Xuân Thảo là giáo viên dạy giỏi cấp quận, hai năm đoạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố (2008 và 2010) và danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở hai năm liền.

Bước vào năm học 2012 - 2013, một năm học đầy thử thách nữa đối với cô Xuân Thảo khi cô được làm chủ nhiệm đến 3 lớp thuộc 2 khối lớp (11B1, 12A1 và 12B2).

Cô Nguyễn Xuân Thảo là giáo viên thứ hai của môn hóa học và cũng là giáo viên thứ ba của Trung tâm Giáo dục Thường xuyên quận 11 được vinh dự nhận giải thưởng Võ Trường Toản, trước đó là cô Phạm Thị Bút (môn Vật lý) và cô Lê Thị Ngọc Huệ (môn Hóa học).

 


Số lượt người xem: 4259    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA