SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
5
5
7
9
Tin tức sự kiện 17 Tháng Mười Một 2012 9:15:00 SA

Kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2012)

Tích cực đổi mới toàn diện nhà trường, xây dựng trường học tiên tiến, coi trọng việc giáo dục truyền thống, lý tưởng, đạo đức, phát huy năng lực sáng tạo của học sinh, đào tạo ra những con người Việt Nam phù hợp với yêu cầu kinh tế xã hội thời kỳ hội nhập.

Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 11 đã long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đã ôn lại truyền thống  ngày nhà giáo Việt Nam và tổng kết 5 năm cuộc vận động mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Trong năm học 2011 - 2012, ngành giáo dục quận 11, bằng sự quyết tâm, bằng sự nỗ lực đã đạt được nhiều kết quả, thành tích cao trên lĩnh vực đào tạo. Hiệu suất đào tạo học sinh ở các cấp đã hoàn thành tốt; Trung tâm học tập cộng đồng ở 16 phường đã chú trọng công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dục. Công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi trên địa bàn đã được đánh giá là hoàn thành qua kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ chí Minh. Trong thời gian qua, công tác triển khai thực hiện các hoạt động nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đã tạo sự chuyển biến về chất lượng giáo dục và đào tạo. Ngoài ra, ngành giáo dục cũng đã tuyên truyền, truyền thông phòng chống dịch bệnh đến tất cả học sinh, giáo viên, công nhân viên và phụ huynh. Quận ủy, UBND quận rất quyết tâm trong việc đầu tư cho hệ thống trường lớp của quận và tiếp tục thực hiện mô hình xã hội hóa giáo dục. Trong phần phát biểu, bà TrầnThị Bích Liên - Ủy viên thường vụ Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND quận 11 đề nghị ngành Giáo dục cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Cán bộ quản lý, giáo viên, viên chức, học sinh nghiêm túc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện cuộc vận động mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục.

- Tăng cường công tác hiệu quả, chống lưu ban bỏ học hơn nữa.

- Chăm lo, đầu tư và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, giáo dục.

- Chống các hiện tượng tiêu cực, tai nạn, tệ nạn xã hội xâm nhập nhà trường.

- Tham mưu cho quận tiếp tục chăm lo đầu tư cơ sở vật chất trường lớp theo quy hoạch mạng lưới trường lớp đã đề ra, đẩy mạnh chủ trương xã hội hóa giáo dục.

Nhân dịp này, một số cá nhân, tập thể đã vinh dự được tặng thưởng gồm: Bà Nguyễn Lê Thu - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3. Tập thể Phòng Giáo dục và Đào tạo đã vinh dự được Thủ tướng tặng thưởng Bằng khen, Quyết định khen thưởng của UBND thành phố Hồ Chí Minh cho các cá nhân và tập thể; Tặng cờ thi đua cho Trường Mầm non 10, Trường Tiểu học Lạc Long Quân, Trường THCS Chu Văn An; Công nhận danh hiệu tập thể lao động suất sắc cho 22 tập thể; Tặng Bằng khen thành phố cho một tập thể và 28 cá nhân; Công nhận chiến sĩ thi đua cấp thành phố cho 83 cá nhân.

 

 

 


Số lượt người xem: 3781    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA