SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
3
5
2
7
Tin tức sự kiện 31 Tháng Mười 2012 10:15:00 SA

Tập huấn tuyên truyền các hộ kinh doanh rượu

Theo những quy định mới của pháp luật về việc cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu, các hộ kinh doanh muốn xin cấp giấy phép phải có đủ “Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy”, “Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm” và “Bản cam kết bảo vệ môi trường” do Sở Y tế, Sở Tài nguyên môi trường, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy chứng nhận. Với những quy định hiện nay gây rất nhiều khó khăn, mất thời gian thẩm định cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

Trước tình hình trên, Phòng Kinh tế quận 11 đã phối hợp với Phòng Tài nguyên môi trường, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy quận 11 tổ chức buổi tuyên truyên nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận với các thủ tục pháp lý một cách dễ dàng nhất.

Các hộ kinh doanh và doanh nghiệp tham gia buổi tuyên truyền sẽ được thông tin, hướng dẫn các quy định về cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu như: Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật có liên quan; điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh và danh mục các hồ sơ cần nộp. Đồng thời, các phòng ban liên quan của quận sẽ giải đáp khó khăn, vướng mắc của các hộ kinh doanh gặp phải trong quá trình thực hiện xin thủ tục cấp giấy phép.

Thông qua buổi tuyên truyền, các hộ kinh doanh đã phần nào giải tỏa nhiều khuất mắc trong các thủ tục cần và đủ khi kinh doanh sản phẩm rượu.


Số lượt người xem: 4437    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA