SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
4
9
0
3
Tin tức sự kiện 03 Tháng Mười 2012 11:20:00 SA

Tăng cường kiểm soát dịch bệnh Tay chân miệng và sốt xuất huyết trong trường học

Nhằm thực hiện tốt công tác kiểm soát bệnh truyền nhiễm trong trường học, góp phần chăm sóc sức khỏe học sinh và đảm bảo việc thực hiện kế hoạch dạy và học của các trường; Sở Giáo dục & Đào tạo và Sở Y tế triển khai các hoạt động:

1.      Hướng dẫn các trường học trong địa bàn thực hiện truyền thông:

-    Trung tâm Y tế dự phòng quận huyện cung cấp các phương tiện truyền thông hỗ trợ và giám sát các trường thực hiện.

-    Tổ chức truyền thông cho phụ huynh học sinh bằng nhiều hình thức về các bệnh truyền nhiễm.

-    Thông báo cho phụ huynh biết nhà trường sẽ không tiếp nhận trẻ vào học khi trẻ bị sốt hoặc đang có dấu hiệu bị mắc các bệnh truyền nhiễm.

2.      Các trường Mầm non: tổ chức tầm soát, phát hiện trẻ bệnh tại trường. Nếu phát hiện trẻ có các biểu hiện bệnh lập tức tách trẻ ra phòng riêng và thông báo cho phụ huynh đến đón và đưa trẻ đi khám bệnh.

3.      Nhà trường thông báo ngay các trường hợp trẻ bệnh hoặc nghi ngờ bị các bệnh truyền nhiễm cho trạm y tế phường xã để triển khai các biện pháp giám sát tại trường và tại cộng đồng.

4.      Nhà trường bố trí các bồn rửa có vòi nước và xà bông ở các vị trí thuận lợi, hướng dẫn trẻ mầm non rửa tay đúng cách và xây dựng thói quen rửa tay cho học sinh mọi cấp lớp.

5.      Thực hiện vệ sinh môi trường khử khuẩn định kỳ vật dụng, đồ chơi, lớp học theo hướng dẫn của ngành y tế. Hàng tuần tổ chức kiểm tra và xử lý những nơi có khả năng đọng nước tạo điều kiện phát sinh lăng quăng.

6.      Các trạm y tế phường, xã theo dõi tình hình bệnh hoặc nghỉ học của học sinh, hỗ trợ trường thực hiện các hoạt động phòng chống bệnh truyền nhiễm trong trường học.

Ủy ban nhân dân các quận, huyện sử dụng nguồn kinh phí phòng chống dịch của địa phương hỗ trợ cho ngành giáo dục trên địa bàn mình quản lý để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong trường học.

Giáo viên trường Mầm non 8 rửa tay cho các bé trước khi ăn.

 


Số lượt người xem: 4346    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA