SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
7
8
9
0
Tin tức sự kiện 05 Tháng Mười 2012 3:15:00 CH

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Điều lệnh cảnh sát khu vực (2007 – 2012)

                  Trong 5 năm qua, Ban chỉ huy (BCH) Công an quận (CAQ) đã quan tâm chỉ đạo Công an phường (CAP) và tổ Cảnh sát khu vực (CSKV) thực hiện nghiêm điều lệnh CSKV, hàng năm CAQ đã thành lập tổ kiểm tra của CAQ tập trung kiểm tra các chuyên đề đối với CSKV – CAP, kịp thời rút ra những tồn tại để đề ra các biện pháp chấn chỉnh. BCH CAQ  đã tạo mọi điều kiện cho cán bộ chiến sĩ (CBCS) đi học. Qua đó, trình độ chính trị, nghiệp vụ của CBCS được nâng lên và dần dần trẻ hóa đội ngũ, bổ nhiệm BCH công an các phường và bổ sung lực lượng CSKV kịp thời, không để trống địa bàn. Thái độ giao tiếp ứng xử của CBCS có nhiều tiến bộ được nhân dân khen ngợi;

 

Lãnh đạo Công an Quận trao giấy khen và chúc mừng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Trong thời gian qua, BCH CAQ thường xuyên nhắc nhở, kiểm tra, giám sát CSKV trong việc thực hiện Điều lệnh CSKV (2007) và các Quyết định số 32, 33, 34, 35/QĐ-CATP quy định về cơ cấu tổ chức CAP và chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Tổ CSKV, việc thực hiện Quy chế văn hóa giao tiếp, ứng xử của CSKV để làm cơ sở giúp cho CSKV rèn luyện, phấn đấu thực hiện, nâng cao trách nhiệm đối với công việc, đối với nhân dân, từ đó nâng cao ý thức về lễ tiết, tác phong, ngôn phong trong giao tiếp với quần chúng nhân dân. Đồng thời CA 16 phường được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy – UBND phường và sự chỉ đạo của BCH CAQ, lực lượng CSKV có nhiều nổ lực phấn đấu rèn luyện trong lễ tiết, tác phong khi giao tiếp, ứng xử với nhân dân đồng thời thông qua việc vận dụng trong công tác dân vận khéo, CSKV được ban ngành đoàn thể, BĐH Khu phố, tổ dân phố và nhân dân hỗ trợ trong công tác. Đại đa số CBCS được nhân dân khen ngợi về phẩm chất đạo đức và ý thức trách nhiệm, lực lượng CSKV luôn gắn với địa bàn, giải quyết tốt tình hình an ninh trật tự trong khu vực. Đồng thời cũng ghi nhận một số ý kiến nhân dân góp ý về tồn tại của CA 16 phường và lực lượng CSKV, qua đó công an quận sẽ kết hợp Đảng ủy – UBND phường chỉ đạo BCH CAP chấn chỉnh kịp thời và tích cực, chủ động thực hiện có hiệu quả trong công tác phối hợp nắm tình hình, giải quyết vụ việc và làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn phường theo chức năng và sự phân cấp; Hơn 50% các đồng chí CSKV thực hiện các mặt công tác theo Điều lệnh CSKV mới ban hành năm 2007 đạt trên 90%; Các loại báo cáo mà lực lượng CSKV phải báo cáo theo điều lệnh CSKV như: KV5, KV6, KV7, KV8, HK15 được thực hiện đầy đủ và đúng theo quy định. Các loại sổ sách của lực lượng CSKV đã được củng cố, viết mới và sử dụng đúng theo Hướng dẫn của PC64 như: sổ KV1, KV2, KV3, KV4. Hồ sơ quản lý đối tượng bước đầu đã có sự củng cố và cập nhật thông tin di biến động của đối tượng. Hồ sơ CSBM đã được xây dựng và khai thác sử dụng đúng theo chế độ hồ sơ. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được chú ý. Một số đồng chí CSKV đã xây dựng kế hoạch chuyển hóa địa bàn loại 1, loại 2, làm tốt công tác giáo dục đối tượng theo mô hình 5 + 1; Công tác thực hiện các quy định hành chính khác đã được lực lượng CSKV thực hiện khá tốt. Việc phối hợp với Đội CSQLHC về trật tự xã hội kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện được thực hiện theo định kỳ và theo kế hoạch của BCH CAQ. Lực lượng CSKV đã làm tốt công tác điều tra cơ bản lên danh sách số cơ quan đơn vị được trang bị, công cụ hỗ trợ trên địa bàn.

            Trong Hội nghị, 4 tập thể, 11 cá nhân được tuyên dương và nhận giấy khen của Công an Thành phố; 3 tập thể, 14 cá nhân nhận giấy khen của UBND quận.

 


Số lượt người xem: 11229    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA