SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
6
4
9
0
2
Tin tức sự kiện 23 Tháng Tám 2012 8:25:00 SA

Phường 15 tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Làm mẹ an toàn”

Vừa qua, Ban chỉ đạo dân số kế hoạch hóa giá đình Phường 15 phối hợp với Trạm y tế báo cáo chuyên đề “Làm Mẹ an toàn” cho các bà Mẹ trẻ tại địa phương.

Các bà mẹ trẻ tham dự rất chú ý đến việc khám thai trong 3 tháng đầu, thử máu, chích ngừa, bổ sung các chất dinh dưỡng trong thai kỳ, sử dụng thuốc khi có thai, chăm sóc trẻ sau khi sinh,…

Ngoài ra, các bà mẹ trẻ còn được nhận tài liệu liên quan đến sinh sản và được hướng dẫn cách phỏng ngừa HIV lây từ mẹ sang con. Qua buổi nghe báo cáo chuyên đề này, các bà mẹ trẻ sẽ hiểu biết thêm và tự chăm sóc tốt khi mang thai. Trong ngày, Trạm Y tế đã khám định kỳ cho các trẻ trong phường. Các bé được khám sức khỏe, chích ngừa, cân, đo…, phát cẩm nang cho bé ăn dặm, tài liệu các cột mốc phát triển của bé từ 1 đến 2 tuổi. Đặc biệt các bà mẹ còn được tư vấn các vấn đề liên quan đến chăm sóc trẻ, anh Lê Hoàng Trung một ông “Bố trẻ” cư ngụ tại 6/39 đường số 3, Cư xá Lữ Gia đã cùng đi với vợ và con gái mới 13 tháng đến tham dự. Anh tâm sự: “Tôi đi theo là để tìm hiểu thêm và sẽ cùng với bà xã chăm sóc tốt cho con cái chúng tôi”.

Các bé được kiểm tra sức khỏe định kỳ.

 


Số lượt người xem: 4190    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA