SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
4
3
4
0
5
Tin tức sự kiện 26 Tháng Tám 2012 7:45:00 SA

Tăng cường tuần tra xử phạt hạn chế tình trạng mất cắp tài sản thuộc các công trình công cộng

Trong thời gian vừa qua tình trạng mất cắp cấu kiện của hệ thống thoát nước, hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn vẫn còn tiếp diễn và có chiều hướng tăng, cụ thể về dây cáp chiếu sáng, lan can, cấu kiện hệ thống thoát nước – lưới sắt chắn rác miệng thu, nắp kim loại của các hố ga, giếng, CSO…

 Do đó, để giải quyết dứt điểm vấn nạn trên nhằm hạn chế các tai nạn cũng như bảo vệ tài sản công, Ủy ban nhân dân Quận đã có công văn số 1137/UBND-QLĐT ngày 23/08/2012 đề nghị Ủy ban nhân dân 16 Phường và Công an quận tăng cường thực hiện các biện pháp sau:

            1/ Ủy ban nhân dân 16 phường :

- Phối hợp với các tổ chức, ban ngành, mặt trận, đoàn thể địa phương, thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ hoặc tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề để tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ tài sản công, tinh thần cảnh giác cũng như sẵn sàng tố giác các đối tượng có hành vi trộm cắp, phá hoại tài sản công với đơn vị có chức năng.

- Bố trí nhân sự thường xuyên tuần tra và xử lý nghiêm các cá nhân có hành vi xâm hại đến các công trình tiện ích công cộng cũng như những hành vi buôn bán các phụ kiện của các công trình tiện ích công cộng không rõ nguồn gốc.

- Vận động các vựa ve chai phế liệu trên khu vực cam kết không mua bán các phụ kiện của các công trình tiện ích công cộng không rõ nguồn gốc.

- Thông báo đến nhân dân trong khu vực khi phát hiện các trường hợp hư hỏng và mất cắp cấu kiện hạ tầng kỹ thuật thì báo ngay cho các đơn vị quản lý nhằm xử lý thay thế kịp thời, đảm bảo an toàn giao thông. Số điện thoại nóng xử lý sự cố của Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM : 08.38234444. Đồng thời triển khai ngay đúng theo quy trình xử lý khẩn cấp đối với trường hợp hư hỏng và mất cắp các cấu kiện hạ tầng kỹ thuật ảnh hưởng an toàn giao thông ban hành kèm theo Quyết định số 1000/QĐ-UBND ngày 02/12/2011 của Uỷ ban nhân dân quận 11.

2/ Công an Quận: Phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuần tra, dùng các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện, truy tìm thủ phạm và xử lý nghiêm những đối tượng trộm cắp theo đúng quy định pháp luật để bảo vệ tài sản của nhà nước.


Số lượt người xem: 4225    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA