SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
2
1
2
0
Tin tức sự kiện 16 Tháng Bảy 2012 10:50:00 SA

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2012 công tác người Hoa và thân nhân Việt kiều quận 11.

Vừa qua, Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2012 về Công tác người Hoa và thân nhân Việt kiều quận 11 đã diễn ra tại Hội trường Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc (UBMTTQ)

Về Công tác người Hoa:

- Có trên 1800 hộ nghèo người Hoa được chăm lo với kinh phí trên 2 tỷ đồng, xây dựng , sửa chữa cho 8 gia đình người Hoa có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 200 triệu đồng.

- 16 Phường đã làm tốt công tác chăm lo các hộ người Hoa nghèo, sửa chữa nhà tình thương, khám mắt và đo tim mạch cho trên 200 cụ người Hoa cao tuổi, trao tặng học bổng cho học sinh người Hoa nghèo, hiếu học, vận động các hộ có thân nhân qua đời không rải vàng mã khi đưa tang.

Về Hoạt động của Thân nhân Việt Kiều : 

-    6 tháng đầu năm 2012, các Tổ Liên lạc thân nhân Việt kiều các Phường đã vận động bà con, thân nhân ở nước ngoài gửi vốn, máy móc thiết bị về tham gia sản xuất, kinh doanh và trang trải sinh hoạt trong gia đình với tổng số tiền 107.700 đô la Mỹ và 6,6 tỷ đồng.

-    UBMTTQ quận duy trì các buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo UBMTTQ quận, phường và Tổ công tác người Hoa phường với 9/9 Ban Trị sự đền thờ trong bầu không khí thân tình, cởi mở và đầy trách nhiệm. Đoàn ca cổ tiếng Hoa Thắng lợi và Nhạc phong thường xuyên phục vụ bà con lao động người Hoa mỗi tuần 2 đêm tại Trung tâm Văn hóa quận 11… Các đền thờ Họ có cố gắng trong việc nâng cao chất lượng cũng như mở rộng phạm vi các hoạt động bảo tồn. Trong 6 tháng đầu năm, công tác người Hoa đã được sự quan tâm của lãnh đạo của Đảng, sự hỗ trợ tích cực của chính quyền, MTTQ, đoàn thể các cấp và ý thức của bà con người Hoa ngày càng được nâng cao, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, duy trì tốt công tác xã hội từ thiện, tham gia các phong trào vận động của địa phương, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Với chính sách đổi mới của Đảng, thực hiện “Mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh” đã góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ về mặt tâm tư tình cảm người Việt Nam định cư ở nước ngoài và thân nhân trong nước. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư của kiều bào về góp phần xây dựng đất nước. Nhìn chung hoạt động của Ban Liên lạc thân nhân Việt kiều quận và Tổ Liên lạc thân nhân Việt kiều 16 phường trong thời gian qua cơ bản đã hoàn thành nhiệm vụ, các phường đã có chú trọng đến củng cố, bổ sung nhân sự của Tổ để đáp ứng được việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.


Số lượt người xem: 3850    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA