SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
2
8
5
9
Tin tức sự kiện 16 Tháng Bảy 2012 9:20:00 SA

Chi bộ trong sạch vững mạnh nhiều năm liền

Đó là Chi bộ khu phố 2, Phường 15 – Quận 11. Một Chi bộ mà từ các đảng viên hưu trí tuy tuổi cao sức yếu nhưng luôn thể hiện đầu tàu gương mẫu, tận tâm giúp đỡ các đảng viên trẻ hoàn thành nhiệm vụ, tạo sức mạnh tập thể, giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh nhiều năm liền.

Khu phố 2, hiện có 664 hộ có hộ khẩu thường trú với 3153 khẩu. Phần lớn nhân dân trong khu phố có trình độ dân trí cao, hơn 80% là công chức nhà nước, cán bộ hưu trí, đời sống nhân dân tại khu phố trong những năm qua ổn định. Chi bộ khu phố 2, trực thuộc Đảng bộ Phường 15, có 52 đảng viên, trong đó có 21 nữ. Có 1 đảng viên có huy hiệu 65 tuổi Đảng. Chi bộ luôn nâng cao vai trò lãnh đạo chính trị ở địa bàn dân cư, là cầu nối giữa Đảng với nhân dân; Tham mưu Đảng ủy, chính quyền địa phương tổ chức tốt chăm lo đời sống cho các hộ nghèo, gia đình chính sách; Đã giải ngân trong 2 năm 2010 - 2011 cho 10 lượt hộ với số tiền trên 180 triệu đồng... Chi bộ luôn chú trọng tới tuyên truyền, vận động cho đảng viên, nhân dân luôn nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc đấu tranh chống tham nhũng , lãng phí, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, không để xảy ra tụ điểm ma túy, mại dâm; Đã giúp đở một trường hợp thanh niên tái hòa nhập cộng đồng không trở lại con đường nghiện ngập... Để hoạt động được đều tay, Chi bộ luôn bám sát và thực hiện theo đúng tinh thần hướng dẫn 09-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về nâng cao chất lượng nội dung sinh hoạt của Chi bộ khu phố gắn với việc thực hiện cuộc vận động học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và sinh hoạt tư tưởng theo nội dung hướng dẫn của ban Tuyên giáo Quận ủy, trong nhiều năm không có đảng viên vi phạm kỷ luật của Đảng và Pháp luật của Nhà nước, hầu hết gia đình đảng viên đều đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Vừa qua Đại hội lần thứ XV Chi bộ khu phố 2, nhiệm kỳ 2012 – 2015 đã diễn ra với niềm phấn khởi là Chi bộ và nhân dân khu phố đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, cũng cố khối đại đoàn kết rộng rãi, tạo được một số kết quả trên nhiều lĩnh vực. Với quyết tâm giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh và sự đổi mới của Đảng sẽ tác động lớn đến các tầng lớp nhân dân vượt qua khó khăn, Chi bộ khu phố 2 sẽ hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc trong nhiệm kỳ mới này.


Số lượt người xem: 5629    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA