SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
4
9
1
4
Tin tức sự kiện 10 Tháng Bảy 2012 1:45:00 CH

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện chủ đề “Năm an toàn giao thông”

Nhằm tiếp tục đảm bảo tốt tình hình trật tự an toàn giao thông và trật tự lòng lề đường trên địa bàn quận 11 trong thời gian tới; Ngày 04/07/2012, Ủy ban nhân dân Quận 11 đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2012.

Sáu tháng đầu năm 2012, Ban An toàn giao thông quận 11 đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường triển khai thực hiện nhiều kế hoạch, biện pháp nhằm đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị trên địa bàn quận. Các đơn vị, ban ngành đoàn thể và Ban an toàn giao thông 16 phường đã tập trung tuyên truyền trong cán bộ đảng viên, công chức, người lao động và nhân dân về thực hiện chủ đề “Năm an toàn giao thông - 2012”. Thanh tra xây dựng, Công an và Ủy ban nhân dân các phường có liên quan đã tập trung thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền vận động, kiểm tra xử lý nên đã chấn chỉnh được tình hình trật tự lòng lề đường trên các tuyến đường mà Chủ tịch UBND quận cam kết thực hiện với Chủ tịch UBND Thành phố theo đúng lộ trình và thời gian đề ra. Tuy nhiên, trong 6 tháng qua trên địa bàn quận 11 số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương chưa được kéo giảm. Nếu so với sáu tháng liền kề thì tai nạn giao thông tuy có giảm 01 vụ, giảm 01 người chết nhưng lại tăng 01 vụ bị thương; nhiều tuyến đường tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh buôn bán, để xe của khách vẫn tái diễn khi không có lực lượng chức năng kiểm tra xử lý, đặc biệt là kinh doanh quán ăn, cà phê, quán nhậu ban đêm; tại khu vực vẫn còn nhiều xe đẩy tay bán hàng rong tụ tập mua bán; một số hộ kinh doanh bày hàng hóa lấn chiếm vỉa hè; tình trạng phụ huynh học sinh các cấp, nhất là cấp 1, cấp 2 chưa chấp hành tốt quy định về đội mũ bảo hiểm cho con em khi ngồi trên xe gắn máy đến trường.

Tại Hội nghị, sau khi tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của ông Ngô Văn Lễ - Đại diện Ban An toàn giao thông Thành phố, ông Nguyễn Hoàng Thái nhấn mạnh : Để đảm bảo tốt tình hình trật tự an toàn giao thông trong sáu tháng cuối năm 2012, các đơn vị, ban ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân 16 phường cần tập trung rà soát những chỉ tiêu đề ra trong Kế hoạch số 018/KH-UBND ngày 15/02/2012 của Ủy ban nhân dân Quận 11; tuyên truyền sâu rộng đến từng Tổ dân phố, từng hộ dân và từng đối tượng cụ thể theo lộ trình đã đề ra ; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý, kiềm chế ùn tắc giao thông và kéo giảm tuyệt đối tai nạn giao thông. 

Dịp này, Ban an toàn giao thông Quận 11 đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong Hội thi tìm hiểu pháp luật giao thông đường bộ năm 2012.

Ông Nguyễn Hoàng Thái – Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban an toàn giao thông Quận 11 phát biểu chỉ đạo.

 

Ông Ngô Văn Lễ - Đại diện Ban An toàn giao thông Thành phố trao thưởng cho các đơn vị xuất sắc trong Hội thi tìm hiểu pháp luật giao thông đường bộ.


Số lượt người xem: 4328    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA