SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
2
7
7
1
1
Tin tức sự kiện 30 Tháng Sáu 2012 10:00:00 SA

Nhiều chuyển biến tích cực qua việc triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Qua 01 năm triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo nội dung chủ đề rèn luyện, tu dưỡng năm 2011 - 2012 “Suốt đời phấn đầu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị” và “Phấn đấu vượt qua khó khăn, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân”, Chi bộ 9 - Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an Quận 11, từ một đơn vị trong năm 2011 không hoàn thành nhiệm vụ đã trở thành Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” năm 2011.

Xuất phát từ việc xác định đúng những tồn tại, yếu kém dẫn đến đơn vị không hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2010, trong năm 2011, chi bộ đã tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, chấn chỉnh khắc phục những tồn tại, yếu kém trong công tác tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác chính trị, tư tưởng, tổ chức. Công tác chuyên môn cũng được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tổng kết năm 2011, đơn vị đã khám phá 42 vụ vi phạm về ma túy, bắt 80 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; khởi tố 22 vụ, xử lý hành chính 17 vụ, bắt 53 tên. Bên cạnh đó, đơn vị đã tích cực tham gia các đợt cao điểm tấn công các loại tội phạm để bảo vệ tốt an ninh trật tự trong các ngày lễ, tết; tăng cường công tác phối hợp tuần tra kiểm soát, giữ gìn trật tự an toàn giao thông - trật tự đô thị, tham gia kế hoạch phòng chống biểu tình bạo loạn, khủng bố DT-11 đạt được hiệu quả cao, đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trong công tác chính trị tư tưởng, cấp ủy chi bộ và Ban Chỉ huy đơn vị đã chủ động tổ chức triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định, Hướng dẫn của cấp trên cho đảng viên, cán bộ, chiến sĩ thực hiện, thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong đơn vị; đảng viên, cán bộ chiến sĩ nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm trong việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật, lễ tiết, tác phong trong giao tiếp về đồng chí, đồng đội, với quần chúng nhân dân về chế độ công tác của ngành. Cán bộ, đảng viên trong chi bộ luôn giữ vững quan điểm lập trường, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, tận tụy với công việc được giao, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân. Công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực được duy trì thường xuyên. Ý thức phục vụ nhân dân của tất cả các cán bộ đảng viên đơn vị đều được nâng lên từ khi triển khai chương trình thực hiện cuộc vận động.

Về công tác nghiệp vụ cơ bản, từ chỗ bị đánh giá là “không đạt”, sau khi triển khai việc tiếp tục học và làm theo Bác, năm 2011 đã có chuyển biến rõ nét; 100 hồ sơ đạt điểm tốt. Kết quả phân tích chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên cũng như trong phong trào Vì An ninh Tổ quốc năm 2011, 100% đảng viên đều được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, đạt danh hiệu đơn vị Quyết thắng và chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh.

Với những thành tích đạt được nêu trên, Chi bộ 9 đã được Đảng bộ Công an quận xét chọn là đơn vị  tiêu biểu đề nghị Quận ủy tuyên dương trong Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2012.


Số lượt người xem: 4333    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA