SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
8
2
7
8
Tin tức sự kiện 29 Tháng Sáu 2012 8:05:00 SA

Kết quả thực hiện “Năm an toàn giao thông – 2012” 6 tháng đầu năm 2012

Theo Kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 15/02/2012 của Ủy ban nhân dân quận 11 về tổ chức thực hiện Năm an toàn giao thông – 2012”; Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ được giao, Thanh tra Xây dựng đã đã đề ra các các giải pháp hiệu quả nhằm góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2012 trên địa bàn quận, cụ thể như:

1. Về công tác trật tự lòng lề đường – an toàn giao thông:

- Duy trì hằng ngày công tác tuần tra kiểm tra tình hình trật tự lòng lề đường trên địa bàn quận, ngoài ra còn tập trung kiểm tra và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên 07 tuyến đường trọng điểm và một số điểm nóng. Nhìn chung tình hình trật tự lòng lề đường đã có những chuyển biến tích cực.

- Tập trung giải quyết có hiệu quả tình hình trật tự đô thị, an toàn giao thông tại tuyến Nguyễn Chí Thanh (đối diện bệnh viện Chợ Rẫy), Thanh tra Xây dựng đã phối hợp với Thanh tra Xây dựng Quận 5 xây dựng kế hoạch liên tịch phối hợp giữa các đơn vị có liên quan xử lý tình hình trật tự lòng lề đường vệ sinh môi trường tại tuyến đường này. Trong thời gian thực hiện tổ chức, tình hình khu vực này đã tương đối ổn định, không còn tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng đường tràn lan như trước.

- Tổ chức huy động 100% quân số phối hợp cùng công an quận và các lực lượng tại chỗ của các phường như Phường 3, Phường 5 và Phường 10 xử lý tình hình trật tự lòng lề đường và điều tiết giao thông tại khu vực vòng xoay Hòa Bình và các tuyến đường hướng về vòng xoay Hòa Bình vào các đêm có tổ chức bắn pháo hoa tại công viên văn hóa Đầm Sen

- Đối với các công trình thi công đào đường phục vụ dự án giảm thất thoát nước, lắp đặt đồng hồ nước, công trình thi công nâng cấp đô thị trên địa bàn quận, Thanh tra Xây dựng đã phối hợp với tổ kiểm tra liên ngành xử lý những vi phạm trong lĩnh vực quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật, đồng thời phối hợp cùng Ủy ban nhân dân 16 phường tổ chức kiểm tra rà soát các công trình tái lập mặt đường của các công trình thi công cấp nước trên địa bàn quận, qua đó đã làm việc với các đơn vị chủ đầu tư và nhà thầu thi công để có biện pháp khắc phục kịp thời.

2. Kết quả xử lý vi phạm hành chính trong 6 tháng đầu năm 2012:

- Kiểm tra và lập biên bản cảnh cáo nhắc nhở đối với cá nhân/tổ chức có hành vi vi phạm hành chính có mức xử phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng là 63 trường hợp.

- Tham mưu Ủy ban nhân dân quận ban hành 11 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự lòng lề đường với tổng số tiền phạt là 186.250.000 đồng.


Số lượt người xem: 4640    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA