SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
2
9
6
8
8
8
Tin tức sự kiện 19 Tháng Sáu 2012 4:25:00 CH

Phổ biến, giáo dục về luật quốc phòng

Thực hiện kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật của quận, Phòng tư pháp phối hợp với Ban chỉ huy quân sự quận 11 thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật cho đại diện các doanh nghiệp trong quận về Luật nghĩa vụ quân sự, Luật quốc phòng, Luật dân quân tự vệ, Pháp lệnh dự bị động viên nhằm giúp cho các doanh nghiệp tổ chức triển khai phổ biến, giáo dục trong công nhân viên của các doanh nghiệp để mọi người tìm hiểu, nhận thức đầy đủ một cách thống nhất và nhất quán các quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, quốc phòng, về lực lượng dân quân tự vệ.

Nhận thức đúng các quy định của pháp luật, các doanh nghiệp tổ chức hướng dẫn, áp dụng các quy định của pháp luật nghiêm túc, thực thi pháp luật nghiêm minh tại các doanh nghiệp, xây dựng tinh thần thượng tôn pháp luật, góp phần thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2012 tại quận, củng cố, phát triển, xây dựng lực lượng quân dự bị động viên, dân quân tự vệ ngày một ổn định, thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Thực hiện ngày pháp luật của quận 11, Phòng Tư pháp phối hợp với Ủy ban nhân dân Phường 9 tổ chức hội thảo tìm hiểu các quy định của pháp luật về nhà ở và đất ở, quyền thừa kế tại Ủy ban nhân dân Phường 9.

Tham dự cuộc hội thảo là cán bộ tổ dân phố của phường và các cá nhân có nhu cầu trợ giúp pháp lý về thủ tục hành chính kê khai di sản, hợp thức hóa nhà ở và đất ở, cấp đổi chủ quyền nhà.

Nhiều ý kiến trao đổi cởi mở, có tinh thần trách nhiệm tích cực tham gia phát biểu, nhằm giúp cho nhau hiểu và thực hiện tốt những quy định của pháp luật về nhà ở và đất ở. Nhiều ý kiến thắc mắc chưa hiểu hết các quy định về thủ tục kê khai thừa kế tại Phòng công chứng nhà nước và Văn phòng công chứng tư cũng được nêu ra trong cuộc hội thảo để người chủ trì giải đáp.

Hội thảo không ngoài mục đích góp phần giúp nhân dân Phường 9 thực hiện tốt việc cấp đổi giấy tờ về nhà và đất theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân quận 11.


Số lượt người xem: 4054    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA