SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
3
2
4
6
9
5
Tin tức sự kiện 14 Tháng Năm 2012 4:20:00 CH

Công ty điện lực Phú Thọ tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền tiết kiệm điện

Chiều ngày 07 tháng 05 năm 2012  Công ty Điện lực Phú thọ đã phối hợp với Hội Phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Hội luật gia Quận 11 v.v... tổ chức bối tập huấn công tác tuyên truyền tiết kiệm điện cho lực lượng tuyên truyền viên các phường.

Các báo cáo viên đã hướng dẫn cho lực lượng tuyên truyền viên các phường cần chú trọng công tác chuẩn bị nội dung tuyên truyền. Thực hiện công tác tuyên truyền miệng là một trong những hình thức dễ dàng và thuận tiện nhất, ở mọi lúc, mọi nơi, tại gia đình, tổ dân phố khu dân cư v.v…nhưng điều quan trọng và quyết định nhất là phải có kiến thức pháp luật, chuyên môn. Mà muốn có được như vậy đòi hỏi người tuyên truyền viên cần chịu khó nghe, đọc, cập nhật thông tin như:

-    Tiết kiệm điện trong gia đình. Tiết kiệm điện như thế nào?

Tiết kiệm điện là sử dụng điện hiệu quả và tiết kiệm. Sử dụng điện hiệu quả là dùng một lượng ít nhất vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Ví dụ: Sử dụng các loại đèn tiết kiệm như đèn compact, LED cho độ sáng như đèn sợi đốt, nhưng điện năng tiêu thụ thấp hơn.

-    Sử dụng tiết kiệm là sử dụng hợp lý, sử dụng đúng lúc, đúng chỗ, không dùng nữa thì tắt ngay.

Ví dụ: Chỉ bật đèn tại những vị trí sinh họat, cần chiếu sáng và bật vừa đủ, dùng xong tắt ngay.

-    Đối với Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Người tuyên truyền viên cần tập trung tuyên truyền các nội dung trọng tâm cho từng đối tượng, tránh dàn trải, chung chung, làm cho người nghe khó tập trung, trao đổi.

Ví dụ: Đối với hộ gia đình, biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hộ gia đình là thiết kế, xây dựng nhà ở có khả năng tận dụng ánh sáng và thông gió tự nhiên; Sử dụng vật liệu cách nhiệt, thiết bị gia dụng là sản phẩm tiết kiệm năng lượng; tăng cường sử dụng phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng tái tạo; Hạn chế sử dụng thiết bị điện công suất lớn, tiêu thụ nhiều điện năng vào giờ cao điểm; Xây dựng nếp sống, thói quen tiết kiệm năng lượng trong sử dụng thiết bị chiếu sáng và gia dụng.


Số lượt người xem: 4661    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA