SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
2
9
4
5
8
0
Tin tức sự kiện 26 Tháng Tư 2012 8:05:00 SA

Sức mạnh tập thể của đoàn viên thanh niên phường 15

Đại Hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường 15 lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2012 – 2017 vừa qua với bao thuận lợi và khó khăn trong nhiệm kỳ trước. Nhưng các Đoàn viên, thanh niên đã vượt qua và hoàn thành tốt, đâu là nguyên nhân chủ yếu?

Trình độ và năng lực của các cán bộ Đoàn đã được nâng lên một bước, tất cả cán bộ Đoàn đều được trang bị trình độ Sơ cấp về lý luận chính trị, có 4 cán bộ Đoàn hoàn thành trình độ trung cấp, 100% cán bộ Đoàn đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, trong đó có 22 cán bộ đã và đang theo học Cao đẳng, Đại học, 2 cán bộ đang học sau đại học. Qua đó trong các mặt hoạt động, Ban Chấp hành (BCH) Đoàn Phường đã tạo sự chuyển biến trong đoàn viên, thanh niên xác định được vai trò, nhiệm vụ của mình trong tình hình mới, tư tưởng nhận thức cũng được nâng lên. Và điều quan trọng nhất để hoạt động thuận lợi là BCH Đoàn Phường nhận được sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời của BCH Quận Đoàn 11, Đảng Ùy Phường và sự ủng hộ nhiệt tình của ban ngành đoàn thể tại địa phương, và đặc biệt hơn nữa là người dân trên địa bàn Phường đã có cách nhìn khác hơn đối với tổ chức Đoàn. Bên cạnh những thuận lợi đó, do đặc điểm, tình hình tại địa phương là không có thiếu nhi diện phổ cập, trình độ dân trí cao, việc tập trung sinh hoạt các em rất khó nên BCH đã chuyển qua mô hình mới là tập trung sinh hoạt vào dịp hè với những nội dung sinh hoạt phong phú, đáp ứng được nhu cầu vui chơi, lao động và học tập của các đối tượng thanh thiếu nhi ngày càng cao và đa dạng. Những chuyến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh cho hơn 250 lượt cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên, những hội thi “Thanh niên làm theo lời Bác”, “Tổ chức sinh hoạt, hội họp đúng giờ” của Chi Đoàn Khu phố 1, “Yêu thương chăm sóc trẻ” của Chi đoàn Trường tiểu học Trưng trắc, “Chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng” của Chi đoàn Khu phố 3, giáo dục truyền thống thu hút hơn 3000 lượt thanh niên tham gia, giáo dục pháp luật, an toàn giao thông đã được trên 2.200 lượt thanh niên tham gia với ban ngành đoàn thể chấn chỉnh trật tự lòng lề đường… đã góp phần phát động sâu rộng trong mọi tầng lớp thanh niên, phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, sống, lao động và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tủ sách Lý luận chính trị cơ bản và nghiệp vụ thanh vận giúp cho các cán bộ Đoàn làm tốt công tác giáo dục chính trị cũng như công tác thanh vận. Các phong trào 5 xung kích, “ 4 đồng hành với thanh niên mưu sinh lập nghiệp”, bước đầu đạt hiệu quả phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong phong trào “3 trách nhiệm” và tạo điều kiện thuận lợi đa dạng hóa các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho thanh niên.

Sức mạnh của tập thể Đoàn viên thanh niên ở đây là BCH biết tham mưu và thỉnh thị ý kiến với cấp ủy chi bộ các khu phố để kịp thời nắm bắt tình hình hoạt động của chi đoàn, chi hội. Các đoàn viên thanh niên đều có tham gia Ban điều hành khu phố, Tổ dân phố. Luôn gần gũi với thanh niên để nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng và thường xuyên thỉnh thị, bám sát các ý kiến đóng góp, chỉ đạo của Quận Đoàn và Đảng ủy Phường để có định hướng thích hợp trong việc thực hiện tốt hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương và với khẩu hiệu quyết tâm trong Đại Hội Đoàn vừa qua là “Tuổi trẻ, học tập, lao động, rèn đức, luyện tài, phát huy truyền thống thi đua vì Phường 15 giàu mạnh và văn minh”. Tuổi trẻ Phường 15 chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Đoàn viên thanh niên Phường 15 với Ngày chủ nhật xanh.

 


Số lượt người xem: 6042    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA