SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
5
7
4
2
Tin tức sự kiện 31 Tháng Ba 2012 9:30:00 SA

Tấm gương Phường đội phó người Hoa tiêu biểu trong Lực lượng vũ trang Quận 11

Trong những năm vừa qua, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) Phường 3 đã luôn đạt thành tích cao trong hội thi, hội thao và phong trào Thi đua Quyết thắng của Lự lượng vũ trang (LLVT) Quận 11. Đặc biệt là trong phong trào giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội tại địa phương, Ban CHQS phường đã được cấp trên khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân tham gia truy bắt các đối tượng cướp giật trả lại tài sản có giá trị cao cho người bị hại. Trong phong trào này, cán bộ chiến sĩ phường thường nhắc đến anh Dư Ích Tài, cán bộ người Hoa, Phường đội phó – Ban CHQS Phường 3 vì đã có nhiều thành tích dũng cảm trong bắt cướp tại địa phương.

Tiêu biểu nhất là năm 2010, trong lúc đi làm nhiệm vụ, nghe tiếng tri hô “Cướp, cướp…” của một phụ nữ khoảng hơn 40 tuổi, bị giật điện thoại di động giá trị cao, anh Tài đã nhanh chóng nhận ra đối tượng cướp giật, liền đuổi theo truy bắt. Nghe tiếng tri hô của nhân dân, tên cướp tăng tốc bỏ chạy, bằng kinh nghiệm đã từng nhiều lần phối hợp với lực lượng công an Phường về truy bắt đối tượng cướp giật, anh Tài đã kịp thời lấy xe gắn máy của mình lao nhanh, áp sát, dũng cảm tông vào xe đối tượng. Với lực tông mạnh, anh Tài và “tên cướp” ngã xe lao xuống đường, mặc dù bị té đau nhưng đồng chí Tài vẫn cố đứng gượng dậy, đuổi bắt đối tượng giao cho công an Phường xử lý. Với thành tích này, anh Tài đã được Ban CHQS Quận tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong truy bắt kịp thời đối tượng cướp giật.

Trong công tác huấn luyện, hội thao, hội thi, phong trào tại địa phương, anh Tài luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, giáo dục chiến sĩ dân quân Phường tham gia luyện tập hăng say, tinh thần cố gắng vượt qua mọi khó khăn trong luyện tập, góp phần thúc đẩy LLVT Phường đạt được nhiều thứ hạng cao trong các lần hội thao của Quận. Tiêu biểu nhất là năm 2006 anh Tài được Thành đoàn trao tặng danh hiệu thanh niên hoa tiên tiến. Ngoài ra, anh còn  được trao tặng các danh hiệu khác như: danh hiệu “Đoàn viên Dân quân trẻ giỏi”, giấy khen các năm về hoàn thành nhiệm vụ, giấy khen 5 năm về phối hợp giữa công an – quận sự, gương điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm, danh hiệu “gương người tốt việc tốt”, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ…

Anh Tài luôn nêu cao tinh thần đi đầu trong thực hiện làm theo “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” LLVT Phường 3 được Bí thư đảng ủy Phường trao tặng thành tích tiêu biểu qua 4 năm học tập. Bản thân anh luôn có tác phong nghiêm túc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, luôn giữ gìn và bảo vệ tài sản chung của đơn vị, có lối sống trong sạch lành mạnh, giản dị, hòa nhã với đồng đội trong cơ quan và mọi người xung quanh.

Tấm gương tiêu biểu của anh Dư Ích Tài, Phường đội phó – Ban CHQS Phường 3 đã góp phần thúc đẩy phong trào Thi đua Quyết thắng, phong trào Thi đua Yêu nước của LLVT Quận 11 ngày càng phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, động viên, cổ vũ, thúc đẩy nhiều tập thể, cá nhân phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thắng lợi trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.


Số lượt người xem: 4787    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA