SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
1
4
7
2
Tin tức sự kiện 23 Tháng Ba 2012 3:00:00 CH

Đề án quy hoạch phát triển Thương mại Dịch vụ - Tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn quận sau 1 năm triển khai

Sau 1 năm triển khai thực hiện Đề án quy hoạch phát triển Thương mại Dịch vụ - Tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn quận, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án quận đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp có hiệu quả và đã đạt được những kết quả như sau: Doanh thu thương mại – dịch vụ năm 2011 tăng 20,17% so với năm 2010 (trong khi giá trị sản xuất thực tế tăng 10,04% so với năm 2010) và số lượng hộ kinh doanh ngành Thương mại Dịch vụ tăng 14,49% so với năm 2010 (trong khi số cơ sở sản xuất Tiểu thủ công nghiệp tăng 7,91% so với năm 2010).

Mục tiêu đẩy mạnh phát triển thương mại dịch vụ trên các tuyến đường chính của quận như: 3/2, Hồng Bàng, Minh Phụng, Lê Đại Hành, Lãnh Binh Thăng, Lạc Long Quân đã đạt được những kết quả khả quan, với tỷ lệ mặt bằng được đưa vào khai thác sử dụng cho các hoạt động kinh doanh Thương mại – Dịch vụ chiếm bình quân trên 90%; tổng số mặt bằng đã được đưa vào sử dụng trong năm 2011 tăng 137 mặt bằng so với năm 2010.

Các phố chuyên doanh như: Khu Simili (Phường 7); ẩm thực Lữ Gia (Phường 5), Phan Xích Long (Phường 16) ngày càng hoạt động đi vào nề nếp ổn định và có xu hướng phát triển. Ngoài ra ngành hàng mô – tơ (Phường 6 và 7), khu ẩm thực sủi cảo đường Hà Tôn Quyền (Phường 4), khu vực ẩm thực Chay (Phường 01) đang tiếp tục phát triển, có tiềm năng quy hoạch thành các phố chuyên doanh.

Các siêu thị, trung tâm thương mại đang khởi sắc, trong năm đã phát triển, hình thành mới Siêu thị điện máy Ebest; nhiều nhà đầu tư tăng quy mô đầu tư nâng cấp loại hình doanh nghiệp từ hộ kinh doanh các thể lên Công ty Tránh nhiệm hữu hạn, Doanh nghiệp tư nhân hoặc nâng cấp cửa hàng, cửa hiệu thành điểm mua sắm, ăn uống đạt chuẩn du lịch; khách sạn đạt tiêu chuẩn sao.

Khu vực kinh tế Hợp tác xã được khôi phục, hoạt động ổn định và từng bước có hiệu quả, thu nhập xã viên và người lao động được cải thiện, nhất là các Hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ vận tải. Trong năm, đã vận động phát triển thêm được 01 Hợp tác xã, đến nay đã duy trì hoạt động của 30 Hợp tác xã.

Hoạt động các chợ trên địa bàn giữ được sự ổn định, góp phần lớn vào công tác bình ổn thị trường; thực hiện tốt công tác quản lý về trật tự kinh doanh, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn phòng cháy chữa cháy theo quy định.

            Nhìn chung, trên lĩnh vực kinh tế của quận đã có bước phát triển và tăng trưởng theo đúng định hướng, đạt chỉ tiêu của Đề án đặt ra. Đạt được kết quả trên là nhờ sự chỉ đạo kịp thời của Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận, của Ban Chỉ đạo Đề án, các ngành, các đơn vị, việc thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội theo tinh thần Nghị quyết 11/NQ-CP, đạt nhiều khả quan trong việc duy trì mức độ tăng trưởng hợp lý các chỉ tiêu kinh tế cơ bản trên địa bàn, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận.


Số lượt người xem: 5595    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA