SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
7
4
0
0
Tin tức sự kiện 20 Tháng Hai 2012 2:00:00 CH

Hoạt động chăm lo Tết cho người dân và tổ chức vui Tết mừng Xuân

Nhằm góp phần thiết thực chăm lo đến cuộc sống của các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trong dịp chuẩn bị đón xuân mới, Xuân Nhâm Thìn. Với phương châm “Không để hộ dân nghèo nào không được vui tết”. Vừa qua, Quận Ủy - Ủy Ban Nhân Dân quận – Ban Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc – Ban vận động Vì người nghèo đã tổ chức Lễ trao tặng quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn từ sự ủng hộ đóng góp tích cực của các vị mạnh thường quân, các nhà hảo tâm. Trong buổi Lễ, Ban vận động Vì người nghèo đã trao tặng 370 phần quà cho các hộ gia đình, trong đó 30 phần quà cho Đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn theo đề xuất của Liên đoàn Lao động Quận 11 và 15 phần quà cho Hội viên hội người mù theo đề xuất của Ban chấp hành (BCH) Hội.

Lãnh đạo Quận cùng lãnh đạo các đơn vị trao quà tết cho người dân.

Hội Chữ Thập Đỏ Quận đã vận động Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ du lịch Phú Thọ, chùa Khánh Vân Nam Viện và các đơn vị hoạt động từ thiện hỗ trợ tặng 200 phần quà cho đối tượng nghèo và nạn nhân chất độc da cam, mỗi phần trị giá 350.000đ. Ngoài ra, Hội Chữ Thập Đỏ Quận 11 chăm lo 120 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000đ cho các cụ già neo đơn, tàn tật…và trao tặng 2 nhà tình thương trong dịp Tết.

Hòa trong không khí chào đón Tết Nhâm Thìn của cả nước, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Quận Đoàn 11 tổ chức ngày Hội mừng Xuân cho các em thiếu nhi. Trong ngày Hội, các em được vui chơi, ăn uống thỏa thích, xem các tiết mục nghệ thuật đặc sắc và mang về những phần quà ý nghĩa.

Các em nhỏ xem biểu diễn lân sư rồng trong Ngày hội. 

Nhân dịp tết Nhâm Thìn, Trạm Y tế Phường 15 đã tổ chức phát quà cho 26 bệnh nhân tâm thần đã được điều trị ổn định và giao cho gia đình quản lý. Năm nay tất cả bệnh nhân và thân nhân đến nhận quà tết, trên khuôn mặt đều rạng rỡ niềm vui và rất cảm động khi thấy chính quyền địa phương đã quan tâm đến đời sống của các bệnh nhân tâm thần.

Thể hiện tinh thần tương thân tương ái, Đảng ủy – UBND Phường 8 đã tổ chức buổi họp mặt trao quà Tết cho dân nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đón một mùa xuân vui tươi ấm áp. Tổng giá trị của 130 phần quà là 50.250.000đ.

Sau một năm gắn bó cùng những đồng đội lúc trẻ xung phong về già gương mẫu, với các hoạt động “ Vì nghĩa tình đồng đội”, vừa qua, Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết, trao giấy khen cho các thành viên có thành tích xuất sắc trong năm, tặng Kỷ niệm chương TNXP và trao quà Tết cho những hội viên nghèo khó khăn.

Hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhận quà Tết từ Hội.

Trung tâm Văn hóa phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ và Liên Đoàn Lao động Quận 11 tổ chức “Ngày hội Bánh tét” nhằm duy trì nét văn hóa cổ truyền của dân tộc, vừa tạo phong trào nhân dịp xuân về và những đòn bánh tét dự thi cũng sẽ là món quà ý nghĩa được trao tặng đến những công nhân, người dân nghèo không có điều kiện. Hội thi được diễn ra với 2 nội dung: Bánh tét truyền thống và Bánh tét sáng tạo, giải nhất của 2 thể loại đã thuộc về Phường 03 và Phường 05.

Ngày hội Bánh Tét tại Quận 11

Liên Đoàn Lao Động phối hợp cùng Trung tâm y tế dự phòng Nhà Văn Hóa Lao Động tổ chức ngày hội “Mừng Đảng – Mừng Xuân Nhâm Thìn” và “Công nhân vui đón Tết” nhằm chăm lo cho công nhân lao động khó khăn, không có điều kiện về quê ăn tết với các hoạt động như: giao lưu hát karaoke, các gian hàng ẩm thực, game show “A-lô âm nhạc” tuyên truyền về Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS, biểu diễn nghệ thuật, tặng quà tết cho công nhân, hội thi cắm hoa “Hoa sen dâng Đảng – nhớ Bác kính yêu”.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM, Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 11 và Trung tâm thương mại Parkson đã phối hợp tổ chức Liên hoan Lân sư rồng Parkson lần 3. Nhằm tạo ra một hoạt động đặc sắc cho công chúng vào dịp Tết, với 16 tiết mục thi đấu ấn tượng chào đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Phần biểu diễn múa rồng khai mạc Hội thi.

Liên hoan nghệ thuật lân sư rồng quận 11 mở rộng lần II năm 2012 do Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 11 và Đoàn nghệ thuật lân sư rồng Hằng Anh Đường phối hợp tổ chức vào các ngày 15, 16 và 17/01/2012 đã thu hút sự tham dự của 14  đoàn lân đến từ các quận, huyện của Thành phố Hồ Chí Minh cùng tranh tài. Đã mang đến cho công chúng, khán giả những bất ngờ, thú vị trong không khí chào đón xuân Nhâm Thìn.

Ông Ngô Văn Luận Phó Bí thư Quận ủy (Thứ 5 từ trái qua) trao kỷ niệm chương cho các đội Lân tham gia liên hoan.

 

 

 


Số lượt người xem: 3686    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA