SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
3
2
4
6
7
5
Tin tức sự kiện 19 Tháng Giêng 2012 10:55:00 SA

Gương vượt khó học giỏi

                  Tại Lễ kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và biểu dương các gương điển hình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 19/5/2010 – 19/5/2011 của Quận 11, Hội nghị đã có dịp giao lưu với gương điển hình: Bác sĩ Lưu Mỹ Phụng – Giảng viên bộ môn Ký Sinh vi nấm và bộ môn nhi của Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, thành phố Hồ Chí Minh. Hiện cư ngụ tại số 102/63 đường 100 - Bình Thới, Phường 14, Quận 11.

Bác sĩ Lưu Mỹ Phụng dự Chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi quận 11”.

Sinh ra trong một gia đình nghèo, có bốn anh em. cha mẹ cô làm nghề phơi cải khô nuôi bốn anh em ăn học. Ngay từ học cấp 1, cô đã thấy cha mẹ cực nhọc tảo tần nên ra sức học tập để không phụ lòng mong mỏi của gia đình và cô đã đạt học sinh giỏi của Trường Tiểu học Đại Thành. Khi bắt đầu vào cấp 2 thì cũng là lúc gia đình rơi vào hoàn cảnh quá khó khăn. Tổ dân phố đã đề nghị chính quyền địa phương hổ trợ cho cô có điều kiện để học tập. Những học bổng : Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Thị Minh Khai – Vì người nghèo, được trao cho cô suốt những năm học ở cấp 2, 3. Cô đã không phụ lòng tin tưởng của chính quyền, của ban ngành đoàn thể ở địa phương. Luôn rèn luyện và chuyên cần là yêu cầu chính mà cô tự đặt ra cho bản thân. Mười hai năm liền là học sinh giỏi cô luôn là gương điển hình về học tập trong lớp, trong Trường, được thầy cô quý mến, bạn bè thương yêu, thán phục. cô đã làm rạng danh Trường THCS Chu Văn An và Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền nơi cô theo học với giải Nhất môn Hóa cấp thành phố và ba lần đoạt giải môn Hóa do Hoàng gia Úc tổ chức. Thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt loại giỏi và thi đậu vào Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch với số điểm khá cao, 23 điểm. Cô được Hội khuyến học phường 14 hổ trợ 100% học phí suốt 6 năm đại học. Với thành tích học tập tốt của cô, khi ra trường được giữ lại làm giảng viên. Hiện nay cô đang theo học Cao học bộ môn Ký sinh vi nấm. Bây giờ khi đã thành đạt rồi, cô đã góp 2 triệu đồng là khoản tiền cô được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng trong Lễ tuyên dương điển hình “Thiếu nhi làm theo lời Bác” giai đoạn 2007 – 2011 và Chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Quận 11”, giúp vào Quỹ vì người nghèo để góp một phần cho những người có hoàn cảnh khó khăn vượt khó.

            Với những thành tích trên, cô đã nhận nhiều giấy khen của địa phương, của Quận 11 và của Thành phố là tấm gương tiêu biểu của thanh niên, trong cuộc vận động “ Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đây là một tấm gương điển hình cho các học sinh – sinh viên noi theo về tinh thần vượt khó, học giỏi.

 

 


Số lượt người xem: 6500    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA