SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
1
8
7
3
Tin tức sự kiện 26 Tháng Mười 2011 8:10:00 SA

Tăng cường công tác Phòng cháy Chữa cháy trên địa bàn Quận

            Thực hiện công văn số 4502/UBND-PCNC ngày 12 tháng 9 năm 2011 của UBND TP. Hồ Chí Minh về việc tăng cường, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Ủy ban nhân dân Quận 11 đã ban hành công văn số 1082/UBND ngày 11/10/2011 về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn Quận 11. Theo đó, UBND Quận 11 đề nghị thủ trưởng các đơn vị, ban ngành và lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở đóng trên địa bàn Quận tăng cường công tác PCCC. Trong đó, UBND 16 Phường triển khai thực hiện các nhiệm vụ.

     - Củng cố, xây dựng và huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC dân phòng ở các khu phố. Kiểm tra, bảo dưỡng dụng cụ, phương tiện chữa cháy trang bị tại các khu phố.

      

            - Tăng cường tuyên truyền công tác PCCC trong các khu dân cư, các chợ và các nơi tập trung đông người. Trong công tác tuyên truyền phải đặc biệt quan tâm đến việc nhắc nhỡ các hộ dân cẩn trọng trong việc nấu ăn, thờ cúng đốt nhang, đốt tiền vàng bạc, sử dụng bếp gas, bếp dầu.. phải đảm bảo an toàn về PCCC.

Phối hợp với các ban ngành có liên quan kiểm tra về công tác PCCC các cơ sở sản xuất, nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, các điểm kinh doanh dịch vụ.

            - Phối hợp với Phòng Tư pháp, Phòng Văn hóa Thông tin Quận tổ chức tuyên truyền cổ động về công tác PCCC trong khu dân cư, chợ; kẻ vẽ các khẩu hiệu, panô, áp phích tuyên truyền về luật PCCC. Chỉ đạo Công an Phường tổ chức sinh hoạt đến tận các tổ dân phố với chủ đề “An toàn phòng cháy và chữa cháy trong khu dân cư”.

            - Phối hợp với Phòng cảnh sát PC&CC Quận 11, Phòng Kinh tế, Phòng Lao động TBXH tiến hành kiểm tra, rà soát và báo cáo số lượng, danh sách cho Thường trực UBND Quận về các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ có nguy cơ cháy, nổ cao xen kẽ các khu dân cư và có nhiều khả năng cháy lớn, cháy lan từ cơ sở sang khu dân cư hoặc ngược lại để có kế hoạch tổ chức di dời vào những Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp.

 

 

 


Số lượt người xem: 3955    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA