SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
2
1
8
4
1
Tin tức sự kiện 25 Tháng Giêng 2011 12:25:00 SA

BÀI THƠ XUÂN CỦA BÁC NĂM 1969

          Cứ mỗi độ xuân về, cả nước đón chờ thơ xuân chúc mừng năm mới của Bác. Bài thơ cuối cùng mừng xuân 1969 của bác đã chuíc mừng năm mới tới đồng bào và chiến sỹ cả nước… Bài thơ của người đã khẳng định sự tất thắng của dân tộc trong cuộc đấu tranh chống Mỹ.

Mừng Xuân 1969

“Năm qua thắng lợi vẽ vang

Năm nay tiền tuyến chắc càng thắng to

Vì độc lập, vì tự do

Đánh cho Mỹ cút, đánh cho nguỵ nhào

Tiến lên! chiến sỹ đồng bào!

Bắc Nam sum họp xuân nào vui hơn.”

          Bài thơ của Bác như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt của cách mạng Việt Nam đi đến toàn thắng. Đồng thời khẳng định tinh thần lạc quan cách mạng của một dân tộc anh hung. Mỗi bài thơ xuân của Bác không chỉ có giá trị văn học mà đã khơi dậy cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta một tinh thần yêu nước, vui xuân, tin tưởng tuyệt đối vào tương lai tốt đẹp của dân tộc ta.

     Những năm cuối của cuộc đời, tuy sức khoẻ yếu nhưng Bác vẫn cố gắng rèn luyện sức khoẻ để có ý định vào thăm đồng bào miền Nam. Bác đã gặp nhiều cán bộ và chiến sỹ miền Nam ra thăm miền Bắc, mội lần gặp, Bác thăm hỏi cụ thể, tỷ mỷ tình hình miền Nam và Người rất vui khi được tin miền Nam thắng lớn. Miền Nam luôn luôn ở trong trái tim Người; Vậy mà ý định vào thăm đồng bào miền Nam của Bác không thành. Bài thơ xuân của Bác năm 1969, Bác chúc mừng năm mới tới đồng bào và chiến sỹ cả nước vẫn đọng lại và âm vang mãi mãi cho các thế hệ mai sau…

          Nguyện xứng đáng với công lao sự nghiệp vĩ đại của Người, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta hãy nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

 


Số lượt người xem: 5460    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA