SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
1
6
0
5
3
Tin tức sự kiện 25 Tháng Giêng 2011 11:45:00 CH

Tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức để nâng cao chất lượng hoà giải

            Tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Phòng Tư pháp quận đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hòa giải ở cơ sở năm 2010. Tham dự có đồng chí Vương Tái Phước, Phó Chủ tịch UBND quận, các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch UBND 16 phường và gần 300 hòa giải viên cơ sở.

Đồng chí Vương Tái Phước, Phó Chủ tịch UBND quận và các cá nhân đạt thành tích trong các cuộc thi tìm hiểu pháp luật năm 2010.

 

            Xác định công tác hòa giải là một trong các nhiệm vụ trọng tâm góp phần phòng ngừa, hạn chế vụ việc vi phạm pháp luật, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, góp phần duy trì tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư. Trong năm 2010, được sự quan tâm sâu sát từ các cấp, Phòng Tư pháp quận và Ban tư pháp 16 phường thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, tăng cường các tài liệu tuyên truyền, tài liệu hỏi – đáp pháp luật nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho lực lượng hòa giải viên cơ sở để giải quyết các vụ việc. Từ đầu năm đến nay, lực lượng hòa giải viên cơ sở trên địa bàn quận đã tham gia hòa giải thành công 140 vụ với các việc tranh chấp, mâu thuẫn về dân sự, hôn nhân và gia đình, đất đai và các loại tranh chấp khác. Tỷ lệ hòa giải thành công đạt 77,34%, tăng 0,87% so với cùng kỳ năm 2009. Qua công tác hòa giải đã giúp cho các bên tự nguyện trả lại cho nhau với số tiền trên 624 triệu đồng.

            Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vương Tái Phước, Phó Chủ tịch UBND quận đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của lực lượng hòa giải viên đã tham gia tốt và đạt được kết quả khá cao trong công tác hòa giải tại địa phương. Đồng chí cũng đề nghị trong năm 2011, lãnh đạo phường tiếp tục quan tâm hơn nữa công tác hòa giải, củng cố, kiện toàn tổ chức, rà soát, bổ sung lực lượng hòa giải viên đúng chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng hòa giải và nâng dần hơn các cuộc hòa giải thành tại địa phương; Lực lượng hòa giải viên cơ sở tiếp tục phát huy và nắm vững kiến thức pháp luật để thực hiện tốt công tác hòa giải; Phòng Tư pháp tiếp tục tạo điều kiện, thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật, hội thi hòa giải cho lực lượng hòa giải viên tham gia; Kiểm tra, đôn đốc các phường trong công tác hòa giải tại cơ sở, đồng thời đánh giá, rút kinh nghiệm, , khen thưởng kịp thời và tham mưu tốt cho UBND quận.

            Nhân dịp này, UBND quận tặng giấy khen cho 3 tập thể và 32 cá nhân có thành tích tốt trong công tác hòa giải năm 2010; Tặng giấy khen cho 26 tập thể, cá nhân đạt thành tích trong các cuộc thi tìm hiểu pháp luật năm 2010.

 

 


Số lượt người xem: 3854    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA