SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
4
2
7
0
7
Tin tức sự kiện 01 Tháng Mười Một 2011 2:25:00 CH

Cần nhận thức mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh Tay – Chân – Miệng

            Theo số liệu thống kê vào cuối tháng 9 năm 2011, cả nước có 57.055 ca mắc bệnh Tay chân miệng tại 61/63 tỉnh thành, trong đó số tử vong lên đến 111 ca. Thành phố Hồ Chí Minh đã có hơn 9.000 trường hợp mắc tay chân miệng (tăng hơn 3,6 lần so với cùng kỳ năm ngoái) và đã có 25 ca tử vong. Riêng Quận 11, tính tới thời điểm này đã có 2 trường hợp tử vong do bệnh tay chân miệng (tháng 7 và tháng 10).

            Trước tình hình ngày càng diễn biến phức tạp và gia tăng đáng kể của bệnh tay chân miệng (TCM) và sốt xuất huyết (SXH), đặc biệt là trong 2 tháng gần đây trên địa bàn Phường 5 (58 ca TCM) và Phường 8 (35 ca TCM, 1 ca tử vong); Chiều 17/10/2011, Lãnh đạo Quận ủy - UBND Quận 11 đã có buổi làm việc, kiểm tra tình hình dịch bệnh TCM và SXH tại UBND Phường 5 và Phường 8. Đồng chí Dương Công Khanh - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11 đã có những chỉ đạo quyết liệt, xác định vai trò chính yếu là của Chủ tịch UBND Phường. Các Phường có số ca TCM và SXH tăng cao cần nhận thức mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh; tập trung toàn bộ hệ thống chính trị hướng dẫn người dân sử dụng có hiệu quả các loại hóa chất diệt khuẩn; kiên quyết xử lý các trường mầm non, tư thục, các cơ sở giữ trẻ tại gia không đảm bảo vệ sinh phòng bệnh hay cố tình giấu bệnh không khai báo…

            Tiến sĩ Lê Trường Giang - Chủ tịch Hội Y tế Cộng đồng Thành phố Hồ Chí Minh một lần tiếp xúc với báo giới cho biết: “Biện pháp duy nhất phòng TCM vẫn là rửa tay thường xuyên, làm sạch môi trường và vật dụng mà trẻ tiếp xúc bằng hóa chất, thì qua kiểm tra vẫn còn nhiều hộ chưa chịu thực hiện. Hóa chất nhận về vứt chứ không pha chế hoặc pha chế không đúng cách”… Người dân Quận 11 cần nhận thức đầy đủ và thực sự có những hành động tích cực theo hướng dẫn của nhân viên Phòng y tế, Trung tâm Y tế dự phòng hay gần nhất là các hội viên tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại cơ sở.


Số lượt người xem: 3352    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA