SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
3
2
4
1
7
6
Tin tức sự kiện 11 Tháng Mười 2011 9:30:00 SA

Phong trào “Xây dựng Trường học thân thiện – Học sinh tích cực” trong 9 tháng đầu năm

      Trong 9 tháng năm 2011, 3 ngành Văn hóa thông tin – Giáo dục đào tạo – Quận đoàn đã phối hợp thực hiện kế hoạch liên tịch về phong trào “Xây dựng Trường học thân thiện – Học sinh tích cực” lồng ghép thực hiện chủ đề “Năm Thanh niên” và “Năm vì trẻ em”.

Cụ thể đã tiến hành cung cấp tài liệu, tuyên truyền, giới thiệu về các di tích và giá trị truyền thống văn hóa, vận động các trường học trên địa bàn đăng ký chăm sóc, tôn tạo di tích, đặc biệt trong dịp hè đã tổ chức hướng dẫn các em học sinh tham quan, chăm sóc tổng vệ sinh khuôn viên các di tích. Kết quả các trường trên địa bàn đều nhận chăm sóc và tổ chức trồng cây, bảo vệ cây phù hợp với cảnh quan tại 2 khu di tích và bia tưởng niệm tại phường 8, phường 16, các đền thờ họ, tộc với số lượng hàng chục cây các loại; góp phần làm cho di tích ngày một sạch đẹp hơn. Tổ chức 46 lượt với hàng ngàn học sinh đến tham quan các bảo tàng trong Thành phố và di tích tại Quận trong giờ học ngoại khóa nhằm nâng cao hiệu quả phong trào “Hành trình đến với di sản”

Ngoài ra, Phòng Văn hóa và Thông tin còn phối hợp với Trung tâm thể dục thể thao, Trung tâm Văn hóa UBND 16 phường tổ chức hội thao với các trò chơi vận động, trò chơi dân gian; tuyên truyền trên loa phát thanh về nguồn gốc lịch sử, giá trị truyền thống văn hóa của các di tích. Gắn kết công tác xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực với công tác giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng.

 


Số lượt người xem: 4452    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA