SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
5
3
7
4
0
Tin tức sự kiện 04 Tháng Tám 2011 1:55:00 CH

Hộ gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu Quận 11 năm 2011

Hộ gia đình bà Đỗ Muối là một trong 10 hộ gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu được tuyên dương cấp Thành phố trong Lễ tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện của quận 11 được tổ chức vào tháng 7 vừa qua, chị Đỗ Muối ngụ tại 185/124 Phó Cơ Điều phường 6 đã chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm điện của gia đình chị với Bản tin Quận 11 :

“Trong nhà tôi có đầy đủ tiện nghi, thực hiện tiết kiệm điện gia đình tôi không còn sử dụng máy lạnh thường xuyên, khi sử dụng thì định kỳ rửa sạch lưới lọc không khí, đóng kính các cửa, đừng để khe hở gây thoát nhiệt. Quần áo hằng ngày của tôi và con cái tự giặt bằng tay ngay khi tắm xong và treo lên cho thẳng không cần phải ủi, chỉ giặt bằng máy những quần áo bằng vải dày và cứng. Tôi hạn chế dùng bàn ủi trong giờ cao điểm hoặc ủi áo quần khi còn ướt.

Tôi thường xuyên nhắc nhỡ con cái chú ý thực hiện các thao tác tiết kiệm điện hàng ngày như: trước khi đi ngủ nên tắt tất cả các thiết bị ở dạng chờ, vừa đảm bảo tiết kiệm điện và an toàn cho thiết bị; trước khi ra khỏi phòng cần tắt điện hoặc chỉ sử dụng các thiết bị điện khi thực sự có nhu cầu…nhà có lỗ thông gió nên tôi chỉ sử dụng quạt máy từ 1 đến 2 tiếng vào buổi tối. Sử dụng tủ lạnh hàng ngày điều chỉnh mức lạnh vừa phải, vừa bảo quản tủ lại ít tốn điện năng.

Qua kết quả của công ty điện lực Phú Thọ, tôi được biết gia đình tôi đã tiết kiệm trong 3 tháng 4, 5, 6 năm 2011 là 34%. Từ đó, tôi nhận thấy thực hiện tiết kiệm điện đã góp phần giảm một phần chi phí sinh hoạt gia đính, đây là việc làm thật sự cần thiết với mọi người. Mỗi người dân đều tích cực tham gia tiết kiệm điện bằng những việc làm dù nhỏ nhưng đã góp phần rất lớn vào việc tiết kiệm nguồn điện năng chung cho đất nước”.

 

 

 


Số lượt người xem: 3829    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA