SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
2
9
2
6
3
7
Tin tức sự kiện 04 Tháng Tám 2011 4:35:00 CH

Để người Việt Nam tin yêu dùng hàng Việt Nam

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhằm phát huy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường, tự tôn dân tộc xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam, thúc đẩy sản xuất hàng hóa Việt Nam có chất lượng, với sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khầu, đồng thời tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để người trong nước và nước ngoài nhận thức rõ khả năng sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam, chất lượng hàng hóa và tiềm năng du lịch của Việt Nam; qua đó vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, coi đó là thể hiện lòng yêu nước, nét đẹp trong văn hóa tiêu dùng của người Việt.

Lâu nay, người dân có tâm lý sính hàng ngoại không hẳn do họ thích dùng hàng đắt tiền. Bảo đảm chất lượng giá cả hợp lý nếu chưa nói là rẻ thì chắc chắn cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” sẽ thành công, vì chúng ta có sẵn truyền thống yêu nước ,có niềm tự hào dân tộc với sản phẩm của chính người Việt Nam sản xuất tại Việt Nam. Chúng ta không thể phủ nhận một thực tế lâu nay trong nếp nghĩ của người tiêu dùng là hàng nội chất lượng không bằng hàng ngoại, có lẽ cũng chính là hậu quả của một thời gian dài các mặt hàng sản xuất trong nước chất lượng kém, mẫu mã chủng loại nghèo nàn, giá cả chưa hợp lý…Những năng trước đây, Báo Sài Gòn Tiếp thị đã tổ chức nhiều cuộc thi bình chọn hàng Việt Nam chất lượng cao, kết quả nhiều sản phẩm như sữa Vinamilk, Dầu Tường An, vỏ ruột xe Casumina, áo sơ mi Việt Tiến, Bút bi Thiên Long…đã được người tiêu dùng bình chọn và tin dùng.

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế khả năng nền kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng trên 5% đang trở thành hiện thực nhờ mở rộng thị trường xuất khầu và phát huy cao độ tiêu thụ nội địa. Các doanh  nghiệp Việt Nam cần chuyển hướng chiến lược: một mặt vẫn giữ vững thị trường xuất khầu, một mặt khai thác thị trường trong nước đặc biệt là thị trường nông thôn rộng lớn; tiết giảm chi phí, giá thành, nâng cao chất lượng, xây dựng đạo đức kinh doanh cộng với tính chuyên nghiệp cao sẽ làm nên thương hiệu mạnh; cải tiến mẫu mã, nhạy bén nắm bắt nhu cầu thị trường, kết hợp quảng bá thương hiệu, chú trọng hậu đãi.

Con đường duy nhất của các nhà sản xuất là phải đổi mới phương thức sản xuất để cạnh tranh bằng chất lượng và giá cả, khi cùng một chất lượng như nhau hàng của ai rẻ hơn thì người đó chiến thắng. Rõ ràng lãi ít mà bán được nhiều, còn lãi nhiều mà bán được ít. Trong một tương lai gần, hàng Viêt Nam phải làm chủ thị trường Việt Nam.


Số lượt người xem: 3759    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA