SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
2
8
3
8
8
Tin tức sự kiện 04 Tháng Tám 2011 4:35:00 CH

Phòng ngừa dịch bệnh Tay – chân – miệng trên địa bàn Quận 11

Sáng ngày 20/7/2011, Đoàn kiểm tra Sở Y tế thành phố đã đến Quận 11 kiểm tra tình hình phòng chống dịch bệnh tay-chân-miệng. Trước khi gặp gỡ các đồng chí lãnh đạo UBND quận và các thành viên tiếp đoàn, Sở Y tế Thành phố đã tiến hành kiểm tra thực tế tại một Trường Tư thục và 10 hộ dân bất kỳ trên địa bàn phường 5, tìm hiểu xem người dân có biết gì về bệnh tay chân miệng, cách pha hóa chất chloramin B, javel… đoàn kiểm tra đánh giá tốt công tác truyền thông về tay-chân-miệng cho người dân của quận 11. Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng- Phó Trưởng đoàn Sở Y tế Thành phố nhận định thêm về tình hình diễn biến dịch bệnh tay-chân-miệng và dịch sốt xuất huyết trong giai đoạn hiện nay. Bệnh tay chân miệng đang có dấu hiệu chựng lại, phải đánh gục bệnh tay-chân-miệng và kiềm lại dịch sốt xuất huyết không để bùng phát.

Bà Trần Thị Bích Liên - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận 11 xác định công tác phòng chống dịch bệnh tay – chân - miệng và sốt xuất huyết là công tác của Ban chỉ đạo Quận chứ không chỉ riêng của phòng Y tế. Trong quá trình thực hiện, mặt tốt sẽ tiếp tục phát huy, những hạn chế mà đoàn kiểm tra góp ý quận sẽ ghi nhận và tiếp thu. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông để người dân, nhất là người Hoa trên địa bàn quận nhận thức đầy đủ về dịch bệnh tay-chân-miệng và sốt xuất huyết cũng như cách thức phòng chống dịch bệnh và cách thức khử khuẩn trong dân.

Được biết, Quận 11 đã thành lập 4 đoàn kiểm tra dịch bệnh tay-chân-miệng và sốt xuất huyết kiểm tra 16 phường trên địa bàn quận (một số trường học và các hộ dân bất kỳ) từ ngày 19/7 đến hết tháng 7 năm 2011.

Dấu hiệu nhận biết bệnh tay – chân – miệng

Cần đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất khi phát hiện trẻ có dấu hiệu:

- Sốt

- Nổi bóng nước ở miệng, lòng bàn tay, lòng bàn chân, mông, đầu gối.

Đưa trẻ đến bệnh viện Nhi đồng 1, bệnh viện Nhi đồng 2, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới ngay khi có một trong các dấu hiệu sau:

- Sốt cao 39oC hoặc sốt liên tục trên 2 ngày

            -  Quấy khóc liên tục, khó ngủ hoặc ngủ li bì.

            - Giật mình, hốt hoảng, chới với.

            - Đi đứng loạng choạng hoặc run giật, yếu tay chân.

            - Khó thở, thở nhanh hay thở không đều.

            - Nôn ói nhiều.

            - Da nổi bông.


Số lượt người xem: 4274    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA