SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
3
7
9
1
1
5
Tin tức sự kiện 20 Tháng Bảy 2011 4:20:00 CH

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2011 – Ban công tác người Hoa và Ban liên lạc thân nhân Việt Kiều quận 11

Ban công tác người Hoa và Ban liên lạc thân nhân Việt Kiều (LLTNVK) đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2011.

Được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, sự hỗ trợ tích cực của chính quyền, MTTQ, đoàn thể các cấp,…Ban công tác người Hoa từ quận đến phường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, cụ thể đã chăm lo tốt cho 2085 hộ người Hoa nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, những hộ cần vốn kinh doanh sản xuất được Ban chỉ đạo xóa đói giảm nghèo phường trợ vốn, xây dựng 7 căn nhà tình thương cho gia đình người Hoa có hoàn cảnh khó khăn. Tình hình sản xuất kinh doanh của các cơ sở người Hoa trên địa bàn quận được tập trung, đẩy mạnh. Các đền thờ họ (họ Lý, họ Huỳnh, họ Trần và họ Diệp) có cố gắng trong việc nâng cao chất lượng cũng như mở rộng phạm vi các hoạt động bảo tồn. Tình hình sự kiện ở Biển Đông, ít nhiều có ảnh hưởng đến tâm tư, tình cảm …, nhưng cộng đồng người Hoa vẫn một lòng tin tưởng Đảng và Nhà Nước đối với người Hoa sẽ trước sau như một.

Về hoạt động ban LLTNVK có nhiều khởi sắc, thu hút sự trở về đầu tư của kiều bào ở nước ngoài, nhiều kiều bào đã gửi cho thân nhân vốn, thiết bị để sản xuất kinh doanh, trang trải sinh hoạt trong gia đình và làm công tác từ thiện xã hội trong 6 tháng đầu năm với tổng số tiền là 124.000 USD và 2,156 tỉ đồng, đồng thời cũng ổn định về mặt tư tưởng của thân nhân trong nước. Trong 6 tháng đầu năm 2011, ban LLTNVK đã hoàn thành nhiệm vụ trong tình hình mới, thân nhân Việt Kiều và người Việt Nam định cư ở nước ngoài đều chấp hành tốt các chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà Nước, nhất là việc tích cực tham gia và góp phần vào sự thành công của đợt bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XIII và đại biểu HĐND TP khóa VIII.


Số lượt người xem: 4636    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA