SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
5
8
0
9
3
Tin tức sự kiện 06 Tháng Bảy 2011 4:40:00 CH

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai năm 2011

Nhằm góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc bảo vệ, giữ gìn và cải thiện môi trường Việt Nam “xanh, sạch, đẹp”; động viên, khuyến khích các Nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai năm 2011 với thể lệ:

1. Mục đích, ý nghĩa:

- Tuyển chọn các sáng tác mới về đề tài môi trường, bằng các ca khúc có nội dung, ý nghĩa sâu sắc, giàu tính nghệ thuật.

- Ca khúc đoạt giải cao tại Cuộc vận động được lựa chọn làm thông điệp truyền thông cho các hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

- Tăng cường nhận thức cộng đồng đặc biệt là giới nghệ sĩ về bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên.

- Tăng cường và đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền trong công tác bảo vệ môi trường.

2. Đối tượng tham gia:

- Tất cả các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, những người yêu thích sáng tác âm nhạc. Tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, bạn bè quốc tế, không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, dân tộc, tôn giáo, đều có quyền tham gia Cuộc vận động.

- Riêng uỷ viên Hội đồng thẩm định, thành viên Ban Tổ chức, thành viên Tổ thư ký được quyền tham gia hưởng ứng sáng tác nhưng không tham dự xét giải thưởng.

3. Nội dung ca khúc:

Ca khúc tham dự Cuộc vận động cần tập trung vào các chủ đề:

- Ca ngợi vẻ đẹp, tầm quan trọng và các giá trị đa dạng của môi trường (đất, nước, không khí, các hệ sinh thái…); ca ngợi các tổ chức, cá nhân, những điển hình tiên tiến có đóng góp tích cực trong công cuộc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đất nước.

- Kêu gọi cộng đồng, toàn xã hội cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu;

- Lên án những hành vi: gây suy thoái, ô nhiễm môi trường; hủy hoại cảnh quan thiên nhiên, các hệ sinh thái; đe dọa sức khỏe cộng đồng và sự phát triển bền vững của xã hội.

4. Thể lệ ca khúc:

- Ca khúc tham dự phải là ca khúc mới, chưa công bố dưới bất kỳ hình thức nào và không có sự tranh chấp về bản quyền sở hữu.

- Mỗi tác giả được gửi không quá 02 ca khúc được sáng tác bằng tiếng Việt (khuyến khích có bản kèm tiếng Anh hoặc dịch song ngữ Việt – Anh), tác giả gửi ca khúc kèm đĩa CD đã thu âm.

- Ghi họ tên tác giả, bút danh trong ca khúc; ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại liên lạc (Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về các ca khúc tham dự không đúng thời hạn và những thất lạc trong quá trình tác giả gửi ca khúc tham dự).

5. Sử dụng ca khúc:

- Ban Tổ chức xin được quyền sử dụng một số các ca khúc để phục vụ các hoạt động tuyên truyền.

- Ban Tổ chức sẽ lưu giữa các ca khúc và đĩa CD tham dự, không hoàn lại cho tác giả.

6. Thời gian tổ chức:

- Thời gian nhận ca khúc tham dự: bắt đầu từ 01/06/2011 và kết thúc 30/09/2011.

- Thời gian Sơ khảo và Chung khảo: tháng 10/2011.

- Thời gian tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải: 12/2011.

7. Hội đồng thẩm định:

- Thành phần Hội đồng Thẩm định các ca khúc tham dự Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai năm 2011 do Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường thành lập.

- Hội đồng thẩm định sẽ căn cứ vào kết quả thu nhận ca khúc để thực hiện công tác thẩm định theo các tiêu chí đề ra của Ban Tổ chức và Hội đồng thẩm định.

8. Xét thưởng: Gồm 2 vòng: Sơ khảo và Chung khảo

9. Giải thưởng:

9.1. Cơ cấu giải thưởng của Cuộc vận động sáng tác ca khúc lần thứ hai năm 2011 gồm:

- 01 giải Nhất, trị giá 50.000.000đ

- 02 giải Nhì, trị giá 30.000.000đ.

- 03 giải Ba, trị giá 20.000.000đ

- Và các giải Khuyến khích.

9.2. Ngoài các giải thưởng chính, Ban Tổ chức sẽ có các hình thức khen thưởng khác cho các tác giả, ca khúc tham dự Cuộc vận động.

10. Thời gian – địa điểm nhận ca khúc:

10.1. Thời gian: từ ngày 01/06/2011 đến hết ngày 30/09/2011 (theo dấu bưu điện), ngoài phong bì thư ghi “Ca khúc tham dự Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai”.

 

10.2. Địa điểm nhận ca khúc tham dự:

Tổ thư ký Cuộc vận động:

- Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường, Tổng cục Môi trường

- Địa chỉ: 556 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

- Email Cuộc vận động: amvangxanh@gmail.com

- Điện thoại: 04.3.8727.957                Di động: 0914.273.006

      Mọi tổ chức cá nhân quan tâm đến Cuộc vận động sáng tác ca khúc về môi trường lần thứ hai có thể tìm hiểu trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Môi trường www.vea.gov.vn, hoặc cổng thông tin điện tử của Hội Nhạc sĩ Việt Nam www.vnmusic.com.vn.


Số lượt người xem: 4120    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA