SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
6
0
7
4
Tin tức sự kiện 20 Tháng Sáu 2011 10:50:00 SA

Phát huy tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ người nghèo khó

Chiều ngày 09/6/2011, Tổ công tác 1 do đồng chí Nguyễn Thị Bích Lan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy 11 phụ trách đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công An, cán bộ phường và đại diện 3 chủ nhà trọ trên địa bàn Phường 5 về việc vận động các chủ nhà trọ trên địa bàn phường không tăng giá phòng cho thuê. Theo số liệu báo cáo của Phường 5 thì kết quả công tác thực hiện vận động nhà cho thuê phòng không tăng giá trong 2 tháng 4 và 5 như sau: Số hộ đã đăng ký không tăng giá cho thuê ở trọ và thu tiền điện, nước đến hết năm 2011 là 148/202 hộ, chiếm tỉ lệ 73,26%.

     Sau buổi làm việc nghe báo cáo tình hình, Đồng chí Nguyễn Thị Bích Lan cùng các thành viên đã đi thăm thực tế một số nhà cho thuê ở trọ trên địa bàn Phường. Nhìn chung, các chủ nhà trọ đều thực hiện tốt những gì đã đăng ký với chính quyền địa phương. Có những chủ nhà trọ chẳng những không tăng giá mà còn hỗ trợ cho người thuê nhất là công nhân lao động nghèo, học sinh và sinh viên những khi gặp khó khăn, túng quẫn như hộ của anh Mười, chị Loan… Đồng chí Nguyễn Thị Bích Lan phát biểu : “Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chỉ huy công an, cấp ủy, chi bộ các khu phố cần tiếp tục vận động, thuyết phục chủ nhà trọ nhận thức được đầy đủ tinh thần của Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ để các chủ nhà trọ tự nguyện đăng ký, cần phát huy tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ những người nghèo khó; huy động các nguồn lực có điều kiện giúp sức cho công nhân lao động nghèo, các em sinh viên, học sinh thuê phòng trọ trên địa bàn Phường; đảng viên cần phát huy vai trò  “gần dân và sát dân” để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ và báo cáo kịp thời góp phần đảm bảo thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước”.

 

Đ/c Nguyễn Thị Bích Lan – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy 11 đi thăm thực tế tại Nhà trọ số 80 đường Hòa Bình. Phường 5 của ông Liên Tòng Khếnh (Một trong những chủ nhà trọ đăng ký không tăng giá).

 


Số lượt người xem: 4570    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA