SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
1
0
4
0
Tin tức sự kiện 10 Tháng Sáu 2011 9:05:00 SA

Tình hình hoạt động trên địa bàn quận 11 đầu tháng 06/2011

            Tính đến nay đã có 16 phường và 17 cơ quan, đơn vị đăng ký 18 công trình hưởng ứng “Năm vì trẻ em” với tổng kinh phí là 343,3 triệu đồng từ nguồn vận động trong nhân dân và xã hội hoá. Các công trình tập trung xoay quanh các nội dung như: Sân chơi cuối tuần; mảng xanh trường em; nhà vệ sinh sạch, đẹp, thân thiện; sửa chữa, trang bị, nâng cấp vô cơ sở vật chất trường lớp, trang bị mới các phòng đọc sách; chỉnh trang, tu bổ các tụ điểm vui chơi, tuyến đường, hẻm trong từng khu phố tạo sự thông thoáng, sạch đẹp để phục vụ nhu cầu học tập, nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần của trẻ em; không để xảy ra tình trạng bạo lực học: đường, tai nạn thương tích ở đơn vị trường học trong năm; thành lập “Câu lạc bộ Niềm tin” nhằm tập hợp các em có hoàn cảnh đặc biệt để tập huấn cho các em kỹ năng sống, tự bảo vệ mình và làm nòng cốt lôi kéo trẻ chưa ngoan tham gia vào câu lạc bộ.

            Đối với Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành, đoàn thể quận thực hiện vận động xã hội hoá nguồn kinh phí, đăng ký các công trình phúc lợi xã hội chăm lo thiết thực cho.trẻ em nghèo về học bổng, phương tiện đồ dùng dạy học, mở các lớp năng khiếu, tổ chức công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng … với tổng giá trị khoảng 20 tỷ đồng. Ngoài ra, đã vận động các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em nhân dịp tổ chức “Ngày cùng hành động Vì trẻ em”, kết quả đã có 7 tổ chức, cá nhân ủng hộ với tổng số tiền là 340 triệu đồng, 19 chiếc xe đạp và 1.200 phần bánh.

            Sau 6 tháng thực hiện.Nghị quyết số 1 I/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh.tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn quận, nhìn chung đã tạo được sự đồng thuận và tích cực hưởng ứng của đại đa số quần chúng nhân dân.  

            Cụ thể thu ngân sách nhà nước trên địa bàn quận ước thực hiện 5 tháng được 232,06 tỷ đồng (đạt 41% dự toán), tăng 9% so với cùng kỳ; trong đó thu thuế công thương nghiệp được 141,08 tỷ đồng (đạt 40% dự toán), tăng 7% so cùng kỳ. Thu ngân sách quận ước thực hiện 5 tháng là 134,5 tỷ đồng (đạt 46% dự toán), tăng 24% so cùng kỳ.

            Ủy ban nhân dân quận duy trì chỉ đạo các đơn vị thực hiện tiết kiệm 10% chi thường xuyên 9 tháng cuối năm 2011, thực hiện giảm tối đa chi phí điện, nước, điện thoại, văn phòng phẩm, xăng dầu. Tiến hành kiểm tra 20/33 cơ quan, đơn vị hành chính, sự. nghiệp có mức sử dụng điện tăng cao. Quận đã cắt giảm vốn và giản tiến độ đối với các công anh chưa cấp thiết, tổ chức khảo sát 120 doanh nghiệp, hướng dẫn các văn bản mới và kịp thời tháo gỡ những khó khăn cho các doanh nghiệp; tiến hành 4 đợt kiểm tra tại các chợ, siêu thị, bãi giữ xe chung cư và các điểm bán bình ổn giá trên địa bàn, đa số các hộ có niêm yết giá bán và bán đúng giá niêm yết.


Số lượt người xem: 4901    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA