SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
1
7
1
2
2
Tin tức sự kiện 30 Tháng Năm 2011 4:00:00 CH

Nâng cao ý thức tiết kiệm trong sinh hoạt gia đình và trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp

            Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố tại văn bản số 1184/UBND-CNN về nâng cao ý thức tiết kiệm trong sinh hoạt gia đình và trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp. Phòng Kinh tế đã phối hợp với Điện lực Phú Thọ triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương tiết kiệm điện trong nhân dân, cán bộ, công chức và các doanh nghiệp trên địa bàn quận 11. Bên cạnh đó, phòng Kinh tế phối hợp cùng UBND 16 phường, Điện lực Phú Thọ tuyên truyền và thực hiện nội dung “Chương trình Gia đình tiết kiệm điện” năm 2001; đồng thời tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất (theo công văn số 245/UBND-KT của UBND quận 11).

            Ngoài ra, phòng Kinh tế phối hợp với phòng Tài chính – Kế hoạch, Điện lực Phú Thọ tiến hành kiểm tra việc thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện đối với các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn quận 11. Đến nay đã kiểm tra được 33 cơ quan, tổ chức, đơn vị sử dụng điện tăng cao chưa tiết giảm so với cùng kỳ tháng 2, 3/2010. Song song đó, phòng Kinh tế cũng phối hợp với Sở Công thương tiến hành kiểm tra đối với các cơ quan, đơn vị thụ hưởng ngân sách nhà nước trên địa bàn quận chưa thực hiện tiết giảm điện năng tiêu thụ theo Quyết định số 120/QĐ-SCT ngày 04/3/2011 về thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện tiết kiệm điện và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đã kiểm tra được 2 đơn vị là UBND phường 01 và trường THPT Trần Quang Khải.

            Nhìn chung đa số các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập đều đã xây dựng phương án sử dụng điện, có đề ra các giải pháp cụ thể trong tiết kiệm điện.


Số lượt người xem: 4512    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA