SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
4
8
3
7
Tin tức sự kiện 30 Tháng Năm 2011 2:15:00 CH

Năm 2011 - Năm Vì trẻ em

Đầu tư cho trẻ em hôm nay để phát triển bền vững trong tương lai

            “Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai”, Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là thế hệ măng non và là tương lai của mỗi quốc gia dân tộc, là tài sản vô giá của bất kỳ mỗi quốc gia nào. Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã dạy “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây. Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.  Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác giáo dục thế hệ trẻ, lực lượng có vị trí, vai trò quan trọng trong tiến trình lịch sử dân tộc.

            Thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường công tác bảo vệ và chăm sóc và giáo dục trẻ em, năm nay Bộ Lao động – Thương binh và xã hội triển khai Tháng hành động Vì trẻ em với chủ đề “Vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em” sẽ diễn ra từ ngày 01/6 – 30/6/2011, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đối với sự phát triển của đất nước. Từ đó, thường xuyên quan tâm, đầu tư cho công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, giúp cho mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, đồng thời, nâng cao trách nhiệm của gia đình trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ em; thúc đẩy vai trò chủ động, tích cực, tự tin, tăng cường sự tham gia của trẻ em vào các hoạt động của gia đình, nhà trường và xã hội.

            Tại kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố lần thứ 19, khóa VII vừa qua đã xác định, Trẻ em là một nguồn nhân lực có ý nghĩa hết sức quan trọng, trong sự phát triển tương lai của thành phố, do đó Hội đồng nhân dân thành phố đã quyết định chọn năm 2011 là “Năm Vì trẻ em” để tập trung chăm lo, tạo mọi điều kiện cho các em thiếu nhi thành phố được học tập, vui chơi, giải trí trong một môi trường tốt, lành mạnh nhất, đồng thời cũng nhằm tạo chuyến biến tích cực trong việc chăm lo cho thế hệ trẻ thành phố phát triển toàn diện; các đại biểu cũng đã biểu quyết thông qua các báo cáo, tờ trình của Ủy ban nhân dân thành phố về xây dựng các khu vui chơi giải trí phục vụ trẻ em. Ủy viên Trung ương Đảng – Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh, Lê Hoàng Quân đã nhấn mạnh: “Năm 2011 được TP. Hồ Chí Minh chọn là “Năm vì trẻ em”, nên thành phố sẽ cố gắng chăm lo, tạo mọi điều kiện cho các em phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần…”.

            Chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Hè năm 2011, Ủy ban nhân dân quận 11 đã triển khai Kế hoạch hưởng ứng Ngày cùng hành động “Vì trẻ em”, nhằm phát huy các nguồn lực xã hội chăm lo về vật chất và tinh thần cho các em có hoàn cảnh đặc biệt , con hộ chính sách, hộ  nghèo, … trong ngày 1/6 và Kế hoạch tổ chức hoạt động Hè năm 2011 với chủ đề “Tự hào thiếu nhi Thành phố mang tên Bác” nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em lòng tự hào về lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc Việt Nam trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước; giáo dục đạo đức lối sống, tuyên truyền pháp luật; đồng thời các ban ngành chức năng cũng xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, phát động phong trào rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho thanh thiếu niên – nhi đồng, định hướng cho thanh thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, xây dựng Thành phố xanh – sạch – đẹp; tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc thù; … Thời gian tổ chức hoạt động hè từ ngày 1/6 – 10/8.

            Trẻ em hôm nay sẽ là nguồn nhân lực “Vừa hồng, vừa chuyên” cho tương lai, phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Việc chăm sóc, giáo dục trẻ em là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta. Quan tâm bồi dưỡng đầu tư cho trẻ em phát triển đầy đủ thể chất, trí tuệ và tinh thần là trách nhiệm của toàn xã hội./.


Số lượt người xem: 5660    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA