SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
5
2
9
5
9
Tin tức sự kiện 20 Tháng Năm 2011 4:15:00 CH

Kỷ niệm 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/51890-19/5/2011) - Bài ca còn mãi với thời gian

            Hàng năm cứ đến ngày sinh nhật Bác, mỗi chúng ta không sao quên được hình ảnh Bác, vị lãnh tụ kiệt xuất, một nhà cách mạng vĩ đại, danh nhân Văn hóa thế giới. Bác là tấm gương sáng tuyệt vời về đạo đức cách mạng, một lãnh tụ mẫu mực, một nhân cách vĩ đại.

Bác là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, song cuộc sống của Bác lại rất giản dị , gần gũi với mọi tầng lớp nhân dân, thân thương đối với tất cả mọi người, mọi gia đình Việt Nam. Từ già đến trẻ,… Bác đều dành tình cảm thương yêu, thương các Cụ già , xuân về gửi biếu lụa, gửi quà cho các cháu nhỏ nhân dịp Trung thu. Tình cảm của Bác thật vô cùng bao la như trời như biển, thật xúc động, thật dạt dào tấm lòng yêu thương nhân dân bao la của Bác. Từ đáy lòng sâu thẳm của mỗi chúng ta, dù ở nơi xa xôi nhất những ngày này được nghe những bài ca ca ngợi Bác tất cả đều rưng rưng nghẹn ngào, nhớ thương vô vàn  vị cha già kính yêu của dân tộc - Người đã suốt đời hy sinh cho đất nước, không một chút riêng tư.  Bác chỉ có một ham muốn tột bực là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành …

            Bài  ca “Hồ chí Minh đẹp nhất tên Người” được nhạc sỹ Trần kiết Tường sáng tác năm 1962 xuất phát từ trái tim mình, Trần kiêt Tường ca ngợi Bác chính là ca ngợi dân tộc Việt nam anh hùng được phát  trên làn sóng của Đài tiếng nói Việt nam đã làm  cho tất cả  mọi người bồi hồi xúc động ,.

            Đã  nửa thế kỷ trôi qua nhưng giai điệu bài ca vẫn nồng nàn chân thành và tha thiết tràn đầy sức sống , đã lay động hàng triệu, triệu trái tim của người Việt Nam  đều tỏ lòng kính dâng lên Người niềm tin sắt son theo Người. Trần kiết Tường đã gắn bó với dòng sông Ô Môn, với Cần Thơ gạo trắng nước trong,…tất cả đã gieo vào tâm hồn ông, nên sáng tác của ông mang âm hưởng câu hò, điệu lý quê hương đậm nét khúc dân ca , ngọt ngào sâu lắng, lời ca giản dị , chân thành , mộc mạc  như với tính cách của người dân Nam Bộ đối với Bác, cứ thắm đượm và rung động lòng người . “ Hò ơi … Tôi hát ngàn lời ca, nồng nàn hơn nắng ban mai. Đẹp tình hơn cánh hoa mai . Hùng thiêng hơn núi sông dài là một niềm tin Hồ chí Minh ..”. Nhạc sỹ Trần kiết Tường  đã khéo sử dụng âm hưởng giai điệu quê hương vang xa bay bổng không chỉ ca ngợi mà còn ẩn sâu lời khuyên và đó là chỗ dựa tinh thần to lớn của cả dân tộc Việt nam, đã tiếp thêm nghị lực để vượt qua mọi khó khăn, đã nối được sợi dây tình cảm thiêng liêng của nhân dân Việt nam với Bác và đã  truyền vào trong trái tim, khối óc của mỗi người Việt nam hình ảnh Bác Hồ Chí Minh kính yêu.

Bác là biểu tượng một tình yêu bao la, là hiện thân của đất trời, sông , núi, rất mênh mông cao cả, nhưng lại rất gần gũi và thân quen . Trong cuộc chiến đấu trường kỳ gian khổ Bác là niềm tin cổ vũ cho muôn triệu tấm lòng vượt qua thử thách gian nan..” Trên cánh đồng miền Nam. Đau thương mây phủ chân trời khi ca lên Hồ chí Minh nghe lòng phơi phới niềm tin ..” Vâng ! niềm tin của cả dân tộc tin vào cuộc kháng chiến nhất định thắng lợi . Thời kỳ lửa khói chiến tranh ,  mưa bom lửa đạn bao đau thương chồng chất, quân dân ta vẫn một lòng theo Đảng theo Bác xông liên  giết giặc  làm khiếp vía quân thù, Bác Hồ chí Minh   tiếp thêm cho đôi chân người chiến sỹ thêm vững vàng  chiến đấu cho độc lập tự do. Mỗi chiến sỹ đều tự hào có Bác, và như có Bác đang cùng chúng cháu hành quân ra mặt trận. Tất cả đều xung trận với một niềm tin tưởng vào chiến thắng của ngày mai mỗi khi cất cao câu hát Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người.


Số lượt người xem: 4300    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA