SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
8
1
6
6
0
2
Tin tức sự kiện 28 Tháng Tư 2011 10:10:00 SA

Ngày Trái đất 22/4 - nhắc nhở mọi quốc gia trên thế giới cần phải nỗ lực bảo vệ môi trường

            Trái Đất là hành tinh thứ ba tính từ Mặt Trời, đồng thời cũng là hành tinh lớn nhất trong các hành tinh đất đá của hệ Mặt Trời xét về bán kính, khối lượng và mật độ vật chất. Trái Đất còn được biết tên với các tên “Thế giới”, “Hành tinh xanh” hay “Địa Cầu”, là nhà của hàng triệu loài sinh vật, trong đó có con người. Cho đến nay, trái đất là nơi duy nhất trong vũ trụ được biết đến là có sự sống. Trái đất được hình thành cách đây khoản  4,55 tỷ năm và sự sống xuất hiện trên bề mặt của nó khoảng 1 tỷ năm trước. Trái Đất có tầm quan trọng to  lớn đối với con người! Do đó, để bảo vệ trái đất, duy trì sự sống, con người luôn suy nghĩ các biện pháp nhằm  bảo vệ sự sống của mình trên hành tinh này. Và ngày 22/4 hàng năm được lấy làm ngày kỷ niệm của nhân loại hướng về trái đất - hành tinh xanh thân yêu của mình nhằm nhắc nhở mọi quốc gia trên thế giới cần phải nỗ lực bảo vệ môi trường.

            Ngày trái đất được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 22/4/1970 từ đó đến nay, đều đặn hằng năm Ngày trái đất được tổ chức với quy mô ngày càng lớn, thu hút hàng tỉ người tham gia các hoạt động khác nhau như: hội thảo bàn về việc bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên, tổ chức hoạt động cắm trại của các gia đình trong các ngày 22 và 23-4, nơi các em nhỏ sẽ được học nhiều cách khác nhau để chung tay bảo vệ môi trường; tổ chức các cuộc tuần hành hưởng ứng Ngày trái đất kêu gọi các nhà lãnh đạo có trách nhiệm hơn trong bảo vệ môi trường; hành động vì màu xanh trái đất, lãnh đạo của các thành phố lớn trên thế giới tham gia thảo luận về đầu tư cho môi trường và phát triển kinh tế. Hiện nay, có khoảng 19.000 tổ chức từ 190 quốc gia đăng ký tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày trái đất.

            Ở Việt Nam, hưởng ứng ngày Ngày Trái Đất, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, các trường đại học đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm “Ngày Trái Đất” với thông điệp “Hãy Chung tay vì Trái Đất” nhằm tuyên truyền và giáo dục giới trẻ, đặc biệt là học sinh sinh viên, những người có ảnh hưởng mạnh mẽ tới tương lai đất nước cần có ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất thân yêu của nhân loại.


Số lượt người xem: 5324    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA