SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
0
0
4
2
4
Tin tức sự kiện 28 Tháng Tư 2011 4:45:00 CH

Hội nghị giao ban Ban liên lạc thân nhân Việt Kiều và Ban công tác người Hoa Quận 11

            Hoạt động của Ban liên lạc thân nhân Việt Kiều quận 11 trong quý I/2011 có nhiều khởi sắc cùng với tình hình chính trị an ninh và trật tự xã hội được giữ vững đã tạo môi trường thuận lợi, thu hút sự trở về đầu tư của kiều bào nước ngoài, đồng thời cũng ổn định về mặt tư tưởng của thân nhân trong nước. Trong quý I/2011 đã có 2.124 kiều bào về thăm quê hương. Riêng trong dịp tết Tân Mão có 1.178 người, đa số đều có chung nhận xét: “… tình hình đất nước có nhiều chuyển biến tích cực, chính sách thông thoáng hơn, an toàn giao thông ngày càng được cải thiện hơn. Có 57 kiều bào và hội viên tiêu biểu của Quận tham dự buổi họp mặt ở Thành Phố do Hội liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài (NVNƠNN) và Ủy Ban người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức, được lãnh đạo Thành phố chúc tết và hỏi thăm ân cần trong bầu không khí chân tình, ấm áp.

            Có 10/16 phường (phường 1, 5, 6, 7, 9, 11, 12, 13, 15 và 16) tổ chức họp mặt kiều bào trong không khí vui tươi, ấp áp lãnh đạo các phường đã thông tin tình hình đời sống của người dân trong năm qua và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong năm tới. Đồng thời kiều bào còn được thông tin tóm tắt về Luật quốc tịch, Luật cư trú, đối tượng được mua nhà ở, đất ở. Các phường còn lại tổ chức từng nhóm đến tận nhà thăm hỏi, chúc tết. Tổ LLTNVK các Phường đã vận động thân nhân ở nước ngoài gởi vốn, máy móc, thiết bị về tham gia sản xuất kinh doanh, sửa chửa nhà ở trong quý I/2011 với tổng số tiền là 20.000USD và 15,35 tỷ đồng. Ngoài ra kiều bào ở các phường 1, 3, 5, 6, 7, 8, 9, 11 còn làm tốt công tác xã hội từ thiện đối với địa phương, thể hiện tốt “tình làng nghĩa xóm” với tổng số tiền trên 146 triệu đồng.

            Hoạt động người Hoa trong quý I/2011 rất phấn khởi vì năm nay các cơ sở sản xuất kinh doanh của người Hoa không có hiện tượng ăn tết kéo dài, đa số đều khai trương vào ngày mùng 6 tết và tập trung đẩy  mạnh sản xuất hàng hóa. Các hộ nghèo còn được Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quan tâm chăm lo tốt: có 369 cụ người Hoa neo đơn được chăm lo trợ cấp và chăm sóc sức khỏe miễn phí, 1.535 hộ nghèo người Hoa được trợ cấp xây dựng 3 căn nhà tình thương cho các gia đình người Hoa có hoàn cảnh khó khăn, những hộ cần vốn kinh doanh sản xuất được Ban chỉ đạo Xóa đói giảm nghèo phường trợ vốn. Có 4 đền thờ họ (Họ Lý, Họ Huỳnh, Họ Trần và Họ Diệp) đã tổ chức lễ giỗ Tổ và phát học bổng, khen thưởng con em người Hoa học giỏi. Các tổ công tác người Hoa của 16 Phường đã chăm lo tốt cho các hộ người Hoa nghèo ăn tết, vay vốn, vận động thực hiện chỉ thị CT/27 trong việc lễ, việc cưới và việc tang và từng bước hưởng ứng tốt cuộc vận động “không rãi vàng mã trên đường phố khi đưa tang”.

            Đội ca cổ Tiếng Hoa Thắng lợi và Nhạc phong đã phục vụ bà con lao động người Hoa hàng tuần tại Trung tâm Văn hóa, các đội Lân Sư Rồng của CLB văn nghệ tiếng Hoa đã tổ chức ba đêm biểu diễn tại Nhà thi đấu TDTT quận 11 phục vụ hơn 3.000 lượt khán giả nhân dịp Tết Nguyên Đán.

 

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 4316    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA