SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
2
6
6
9
9
7
Tin tức sự kiện 28 Tháng Tư 2011 1:45:00 CH

Tình hình hoạt động trên địa bàn quận 11 cuối tháng 04/2011

             a) Ban Chỉ huy Quân sự quận đã tổ chức hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2011, nhằm đánh giá đúng chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị cho các đối tượng ở đơn vị, qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy đảng chỉ huy, chính trị viên các đơn vị đối với công tác giáo dục chính trị nói chung và công tác bồi dưỡng, nâng cao khả năng, trình độ của cán bộ giảng dạy chính trị. Hội thi còn là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác giảng dạy chính trị ở các đơn vị trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao khả năng, trình độ sư phạm, tích cực đổi mới hình thức, biện pháp giáo dục chính trị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua huấn luyện giỏi ở các địa phương trong toàn lực lượng vũ trang quận. Qua hội thi sẽ tuyển chọn những đồng chí có thành tích cao tham gia hội thi cấp thành phố.

            b) Nhằm thiết thực kỷ niệm 36 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, chào mừng "Tháng công nhân" và "Tháng an toàn giao thông", Liên đoàn Lao động quận đã phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn xe máy Hoàng Việt tổ chức hội thi kỹ năng lái xe an toàn cho hơn 300 thí sinh đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc. Kết quả, trong cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành đều có 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba; ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 6 giải khuyến khích cho 2 phần thi lý thuyết và thực hành.

            c) Tính đến nay, tổng nguồn quỹ giảm nghèo của quận là 10 tỷ 688 triệu đồng, trong tháng 4 đã trợ vốn cho 81 hộ với số tiền 613 triệu đồng; hỗ trợ cho 312 hộ nghèo từng sinh sống bằng nghề chạy xe 3-4 bánh tự chế có điều kiện chuyển đổi nghề, mua phương tiện vận tải làm ăn sinh sống với tổng kinh phí 2 tỷ 269 triệu đồng. Ngoài ra quận còn trợ cấp các phương tiện trợ giúp, dụng cụ chỉnh hình cho 18 thương binh nặng trị giá 27,284 triệu đồng; trợ cấp cho 56 trẻ  có hoàn cảnh đặc biệt số tiền 16,8 triệu đồng từ nguồn quỷ bảo trợ trẻ em; giới thiệu và giải quyết việc làm cho 931 lao động nghèo có việc làm ổn định.


Số lượt người xem: 4162    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA