SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
7
9
3
2
0
6
Tin tức sự kiện 20 Tháng Tư 2011 8:45:00 SA

Bản chất truyền thống anh “Bộ đội cụ Hồ”

            “...Cuộc đời tôi đã gần 70 tuổi đời, 50 năm cống hiến, tham gia cách mạng khi nghỉ hưu về với đời thường, bản thân tôi luôn giữ gìn và phát huy tốt vai trò của người cán bộ Đảng viên và bản chất truyền thống anh “bộ đội Cụ Hồ ”.

            Năm 1987 tôi tham gia công tác ở địa phương, từ Chi hội trưởng Chi hội CCB rồi đến thành viên Ban điều hành khu phố I, là khu phố mà đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Tôi đã cùng tập thể Cấp ủy, Chi bộ, Ban điều hành khu phố và cán bộ đoàn thể gắn bó với phong trào, từng bước có sự chuyển biến, xây dựng Khu phố ngày đổi mới.

            Với trách nhiệm là thành viên Ban điều hành Khu phố, tôi luôn có suy nghĩ và tâm huyết lo cho địa bàn khu phố chuyển biến, tiến bộ về nhiều mặt như đời sống dân sinh, giảm nghèo - văn hóa xã hội - an ninh quốc phòng. Tôi và tập thể Ban điều hành khu phố, đã phát động phong trào thi đua: Nêu gương sáng xây dựng đời sống văn hoá, khu phố văn hoá, gia đình văn hoá, ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo. Bản thân tôi còn trực tiếp đi xuống từng Tổ dân phố khảo sát số hộ nghèo, để đề xuất với cấp uỷ, chính quyền vận động các đoàn thể hỗ trợ xây dựng, sửa nhà ở cho các hộ nghèo. Là một đảng viên hưu trí, tôi được chi bộ giao đỡ đầu một hộ nghèo trong Phường là hộ gia đình bà Ngô Nữ. thuộc diện hộ nghèo, đơn thân. Tôi đã trích từ phần lương hưu trí ít ỏi của mình hàng tháng để chăm lo cho bà Ngô Nữ, từ sự kiên trì giúp đỡ của tôi, đến nay bà Ngô Nữ đã có cuộc sống ổn định hơn... Trong cao điểm thực hiện Năm Dân vận, tôi đã ủng hộ 200.000 đ/ tháng để chăm lo học bổng cho 1 em học sinh nghèo và vận động được 03 hội viên trong Chi hội CCB cùng tham gia đóng góp ủng hộ. Ngoài ra, trên địa bàn khu phố trước đây còn một số đối tượng thanh thiếu niên thường tụ tập gây mất trật tự tại địa bàn, tôi đã kiên trì vận động gia đình quan tâm chăm lo quản lý các em tốt hơn, đối với bản thân các em tôi tận tình khuyên bảo và đề xuất với các đoàn thể địa phương tổ chức vận động các em tham gia vào các phong trào của địa phương. Nhờ sự kiên trì thuyết phục, đến nay tình hình tụ tập của các em đã giảm hẳn, ổn định tình hình an ninh trật tự tại khu dân cư.

            Với bản chất của người lính, tôi luôn gần gũi, sâu sát với dân; vận động bà con trong tổ đoàn kết, xây dựng khu dân cư.”

            Chú Bùi Quang Xuyên là tấm gương người tốt việc tốt, hiện đang cư ngụ tại 79F/3A Âu Cơ phường 14 quận 11.

 

 


Số lượt người xem: 3946    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA