SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
8
1
8
7
Tin tức sự kiện 07 Tháng Tư 2011 12:30:00 CH

Thực hiện chương trình liên tịch giữa Công an quận với Phòng Giáo dục-Đào tạo về phòng chống bạo lực trong nhà trường và công tác đoàn-đội tại một số trường trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn

           Thường trực Quận ủy đã tiến hành đợt giám sát việc thực hiện chương trình liên tịch giữa Công an quận với Phòng Giáo dục-Đào tạo về phòng chống bạo lực trong nhà trường và công tác đoàn-đội tại một số trường trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn.

            Sau 3 tháng triển khai thực hiện chương trình liên tịch, nhìn chung tình hình an ninh trong và ngoài trường học được giữ vững. Đến nay, các trường đã hoàn thành việc ký kết liên tịch với công an địa phương, thường xuyên trao đổi thông tin nắm tình hình và phối hợp giải quyết khi có sự cố xảy ra; công an các phường cũng thường xuyên phân công lực lượng trực gác trước cổng trường vào đầu giờ học và giờ ra về, hạn chế nạn bán hàng rong trước cổng trường và ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

            Các trường có nhiều mô hình hay như: xây dựng phòng tâm lý học đường, thùng thư “Điều em muốn nói”, thành lập đội nắm bắt thông tin trong giới học sinh mời chuyên gia tư vấn tâm lý, xây dựng các vở kịch, tổ chức cuộc thi tìm hiểu về phòng chống.,bạo lực học đường… đã góp phần giải quyết nhiều thắc mắc về tâm sinh lý của tuổi mới lớn, kéo giảm nạn bạo lực trong học đường, giữ gìn an ninh trật tự trường học.

            Về công tác đoàn-đội ở một số đơn vị hoạt động khá tốt, tuy nhiên cũng chưa đồng đều và còn có sự chông chéo ở các trường phổ thông; đa số tổng phụ trách đội và trợ lý thanh niên đều do giáo viên đứng lớp kiêm nhiệm, việc tập hợp học sinh còn gặp nhiều khó khăn. Trong năm 2011, quận đã hỗ trợ kinh phí cho hoạt động đoàn-đội các trường với định mức mỗi học sinh là 20.000 đồng.


Số lượt người xem: 5048    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA